• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Đồng Tháp triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ khó khăn

Minh Châu 24/09/2021 - 17:39 (GMT+7)

Hội LHPN trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp đã triển khai nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, trong đó có nhiều hoạt động hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp cho biết, tính từ ngày 17 đến 23/9, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho các hoạt động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng.

Trong đó, Hội LHPN huyện Cao Lãnh đã vận động hỗ trợ 5 tấn gạo trị giá 60 triệu đồng gửi tặng hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn và người khuyết tật trên địa bàn xã Gáo Giồng; xã Tân Hội Trung vận động 1 tấn rau muống trị giá 10 triệu đồng gửi tặng người dân.

Đặc biệt, nhằm san sẻ yêu thương đến với các em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, các em không may có người thân bị nhiễm Covid-19, trẻ em bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 được đón mùa Tết Trung thu ấm áp, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trao tặng gần 8.900 phần quà với tổng số tiền là hơn 510 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng vận động nhà hảo tâm ủng hộ 1 điện thoại trị giá 2,2 triệu đồng cho học sinh học trực tuyến, 146 bộ sách giáo khoa cũ; 5.160 quyển tập; 170 suất học bổng Nguyễn Thị Định; 13 xe đạp; 902 phần quà dụng cụ học tập hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi với số tiền gần 250 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thanh Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp - cho biết, tính từ đầu năm đến nay, các cấp Hội đã vận động nhà hảo tâm hỗ trợ cho các hoạt động trong công tác phòng chống dịch bệnh với số tiền hơn 33,5 tỉ đồng. Cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục hỗ trợ nấu ăn và tham gia trực chốt kiểm dịch trên địa bàn các huyện, thành phố với 25.900 lượt ngày công.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm