• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Hải Phòng vinh danh các nữ y, bác sĩ, cán bộ Hội trong phòng, chống Covid-19

Minh Hiền - Hội LHPN Hải Phòng 08/03/2021 - 15:55 (GMT+7)
Hội LHPN Hải Phòng vừa tổ chức chương trình tôn vinh nữ y, bác sĩ, cán bộ Hội có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với chủ đề “Điều phi thường của yêu thương”. Ngoài ra, Hội đã tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Tại sự kiện, mọi người cùng giao lưu, lắng nghe, chia sẻ khó khăn, vất vả, sự hy sinh thầm lặng của những nữ y, bác sĩ, cán bộ Hội, phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Họ là những phụ nữ bình dị giữa đời thường nhưng lại làm nên những điều phi thường từ trong khó khăn.

Đó là câu chuyện của Thạc sĩ Nguyễn Thị Quyến - Trưởng khoa xét nghiệm Trung tâm y tế dự phòng thành phố. Chị tạm gác lại niềm vui đoàn tụ bên gia đình ngày Tết, làm việc 24/24h trong phòng thí nghiệm, trong điều kiện của phòng áp lực âm và đồ bảo hộ chống dịch. 

Rồi câu chuyện của chị Bùi Thị Hương - Trạm trưởng Trạm y tế xã Hoàng Động - huyện Thủy Nguyên (địa bàn có 2 ca dương tính với Sars-CoV-2). Chị Hương với những bước chân không mỏi, đầy nguy cơ để truy vết, rà soát, giám sát phát hiện các trường hợp nghi nhiễm từ vùng dịch về địa phương. Chị cùng các đồng nghiệp hướng dẫn, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp cách ly tập trung và thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định.

Hội LHPN Hải Phòng - Covid-19

Hội LHPN Hải Phòng tặng quà cho các nữ y, bác sĩ, cán bộ Hội có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch


Chị Tạ Thị Thủy - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Bảo - với những bữa ăn đêm phục vụ các chốt chống dịch, hỗ trợ giải cứu nông sản của các cấp Hội phụ nữ tại địa phương. Hay câu chuyện của một phụ nữ đơn thân mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Tiên Lãng tự vươn lên kiếm sống và chống chọi với bệnh tật… Những câu chuyện ấy được dệt lên bởi trách nhiệm, bởi tình yêu thương, sự tử tế của những người phụ nữ dành cho nhau, cho cộng đồng của mình.

Nhân dịp này, Hội LHPN Hải Phòng đã tặng 100 suất quà trị giá 200 triệu đồng cho các nữ y, bác sĩ, cán bộ Hội có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19. 

Chương trình là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng của Hội LHPN Hải Phòng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm