• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Kon Tum: Vinh danh 15 tập thể và 39 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước

Thanh Mai 16/07/2020 - 22:43 (GMT+7)

Tôn vinh các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày 16/7, tại TP Kon Tum, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến lần thứ IV, giai đoạn 2015-2020.

Trong 5 năm qua, Hội LHPN tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhiệm vụ công tác Hội, lồng ghép triển khai hiệu quả nhiều phong trào, các cuộc vận động lớn như: "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau"; "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"; Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; Cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang" gắn với với thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Kon Tum đã triển khai chuyên đề hàng năm với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, phù hợp với từng nhóm đối tượng phụ nữ ở từng địa phương, từng dân tộc thiểu số trên địa bàn; tạo sự chuyển biến trong rèn luyện phẩm chất đạo đức gắn với nhiệm vụ xây dựng người phụ nữ phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội LHPN Kon Tum: Vinh danh 15 tập thể và 39 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước  - Ảnh 1.

Tôn vinh các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến

Thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", 5 năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã vận động các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị và các nhà hảo tâm tặng hơn 340 phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng và sửa chữa 88 mái ấm tình thương cho gia đình hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền hơn 3,4 tỷ đồng.

Nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho hội viên, các cấp hội đã tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh với nhiều hình thức. Đặc biệt, đã kết nối, phối hợp với TƯ Hội LHPNVN và các tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh hỗ trợ kinh phí hiện thực hóa 19 ý tưởng khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ với số tiền hơn 3 tỷ đồng; kết nối với doanh nghiệp ngoài tỉnh ký kết hợp đồng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho 5 tổ hợp tác, tổ liên kết do phụ nữ thành lập...

Tại Hội nghị, nhiều kinh nghiệm hay, việc làm tốt trong công tác Hội, trong lao động sản xuất và giữ gìn hạnh phúc gia đình đã được các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm. Dịp này, đã có 15 tập thể và 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 được tôn vinh. Trong đó, 1 tập thể và 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm