• Mới cập nhật:

Xã hội

Bắc Ninh: Biểu dương 90 điển hình phụ nữ tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Bài, ảnh: An Khê 16/07/2020 - 15:16 (GMT+7)

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hạnh Chung và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh Trần Thị Vân trao bằng khen cho chị Nguyễn Thị Luyến, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Gia Bình

Chiều ngày 15/7, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị đối thoại, gặp gỡ của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh với doanh nhân nữ và biểu dương điển hình phụ nữ tiên tiến giai đoạn 2015- 2020.

Được biết, từ năm 2018 đến nay, các cấp Hội ở Bắc Ninh đã tham mưu tổ chức 45 hội nghị đối thoại với 675 đề xuất, kiến nghị, cơ bản đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Bắc Ninh: Biểu dương 90 điển hình phụ nữ tiên tiến giai đoạn 2015-2020 - Ảnh 1.

Từ trái sang: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hương Giang; Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến; Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh Trần Thị Vân giải đáp câu hỏi của các đại biểu

Đánh giá cao sự đổi mới, sáng tạo của Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh khi lần thứ 2 tham mưu tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa các đồng chí lãnh đạo tỉnh với phụ nữ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến nhấn mạnh: Đây là hoạt động thiết thực, là dịp để các đồng chí lãnh đạo tỉnh lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, trao đổi những vướng mắc, trăn trở và kiến nghị của nữ doanh nhân. Trên cơ sở đó, lãnh đạo tỉnh đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho phụ nữ nói chung và doanh nhân nữ nói riêng. 

Bắc Ninh: Biểu dương 90 điển hình phụ nữ tiên tiến giai đoạn 2015-2020 - Ảnh 2.

Các ý kiến đã được giải đáp tại chỗ

Cũng trong hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành chức năng đã trực tiếp giải đáp thỏa đáng những băn khoăn, thắc mắc, đề xuất, kiến nghị của các nữ doanh nhân. Với các nội dung chính tập trung vào các vấn đề: Chính sách hoàn thuế cho dự án đầu tư mới; cơ chế chính sách của tỉnh hỗ trợ tiền thuê mặt bằng trong thời gian nghỉ dịch; hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; vấn đề gia hạn nợ và giãn thời gian trả nợ vốn vay và lãi suất vốn vay; miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp theo chủ trương của Chính phủ; hỗ trợ làng nghề quảng cáo trên phương tiện truyền thông; các giải pháp để thúc đẩy kinh tế của tỉnh phát triển trong thời gian tới...

Bắc Ninh có 1.033 đoạn đường do phụ nữ tự quản; 752 mô hình “Tổ phụ nữ tiết kiệm tham gia bảo hiểm y tế - vì sức khỏe gia đình”, duy trì hiệu quả 138 “Làng 3 sạch”, 12 “Chi hội phụ nữ 5 không- 3 sạch”... Các mô hình này được TƯ Hội LHPN Việt Nam đánh giá cao, triển khai nhân rộng trên phạm vi toàn quốc. Với những thành tích xuất sắc, Hội LHPN tỉnh liên tục được Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc. Năm 2019, Hội LHPN tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Bắc Ninh: Biểu dương 90 điển hình phụ nữ tiên tiến giai đoạn 2015-2020 - Ảnh 3.

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh biểu dương 90 điển hình phụ nữ tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh biểu dương 90 điển hình phụ nữ tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Trong đó, 15 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 20 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc. 2 mô hình sinh kế của hội viên phụ nữ khởi nghiệp được trao hỗ trợ 20 triệu đồng/mô hình.

Bắc Ninh: Biểu dương 90 điển hình phụ nữ tiên tiến giai đoạn 2015-2020 - Ảnh 4.

Khu trưng bày sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp

Cũng trong dịp này, Cộng đồng Nông nghiệp sạch ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội LHPN tỉnh và ký kết hợp đồng đầu tiên trong việc tiêu thụ nông sản an toàn cho phụ nữ Bắc Ninh (với HTX Nông sản an toàn Đại Xuân); Hội LHPN tỉnh tặng quà các mẹ, vợ thương binh, liệt sỹ tiêu biểu nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7).

Bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, cách làm đa dạng, Bắc Ninh đã có:

- 16.978 gương điển hình phụ nữ tiêu biểu trong các phong trào thi đua được biểu dương.

- 709 phần việc tham gia xây dựng Nông thôn mới được các cấp Hội đăng ký và thực hiện hiệu quả.

- 138 làng 5 không - 3 sạch.

- 12 làng Nông thôn mới kiểu mẫu, hơn 300km đường hoa, đường cây phụ nữ.

- 497.000 phụ nữ tham gia tiết kiệm theo gương Bác gắn với an sinh xã hội có sức lan tỏa mạnh mẽ…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm