• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN tỉnh Phú Thọ nhận làm "Mẹ đỡ đầu" 2 chị em ruột mồ côi bố mẹ

Bạch Sáu - BTG Hội LHPN tỉnh Phú Thọ 20/05/2022 - 12:00 (GMT+7)

Hội LHPN tỉnh Phú Thọ trao sổ tiết kiệm cho hai em Lê Thị Ngọc và Lê Thị Nhi trong hoạt động "Mẹ đỡ đầu".

Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã nhận hỗ trợ, nuôi dưỡng trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Khu Náy, xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn và Bản Mỹ Á, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn.

Hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã nhận làm "Mẹ đỡ đầu" đầu cho cháu Lê Thị Nhi (SN 2011) và cháu Lê Thị Ngọc (SN 2008, ở khu Náy xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ). 

Các cháu Ngọc và Nhi là 2 chị em ruột trong gia đình có 9 anh chị em, bố mẹ mất sớm, hiện tại 2 cháu sống cùng anh trai không có công ăn việc làm, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Hội LHPN tỉnh Phú Thọ trao tặng 2 sổ tiết kiệm có tổng trị giá là 50 triệu đồng để hỗ chăm sóc, nuôi dưỡng hai cháu đến năm 18 tuổi.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng Hội LHPN huyện Tân Sơn, Hội LHPN xã Thu Cúc, Đảng ủy xã Thu Cúc và nhà hảo tâm Ma Thu Thủy hỗ trợ kinh phí học tập cho cháu Vàng Thị No (SN 2012, ở bản Mỹ Á, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn - mồ côi cả bố và mẹ) với số tiền 3.600.000 đồng/năm, đến khi cháu học hết PTTH. 

Từ những việc làm thiết thực, ý nghĩa, mang tính nhân văn của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã tạo sức lan tỏa, chạm tới cảm xúc của nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân. Để Chương trình "Mẹ đỡ đầu" thực sự có hiệu quả và có tính bền vững, các cấp Hội phụ nữ sẽ tiếp tục rà soát trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để kịp thời kết nối, vận động các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, huy động ngày càng nhiều nguồn lực hỗ trợ, mang yêu thương tới trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh, giúp các em có thêm nghị lực để tiếp tục vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, vững bước đến trường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm