Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên: Thêm nhiều học sinh mồ côi được nhận đỡ đầu

An Khê - Ảnh: Thu Hà
26/03/2023 - 12:34
Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên: Thêm nhiều học sinh mồ côi được nhận đỡ đầu

Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải (áo dài đỏ) và Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh (áo dài xanh) - trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tối 25/3, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã nhận đỡ đầu thêm 11 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự Chương trình có bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên: Thêm nhiều em được nhận đỡ đầu - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên - phát biểu tại Chương trình

Chương trình "Mẹ đỡ đầu" được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2021 là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng.

Thấu hiểu được nỗi đau mất mát của trẻ thơ; với tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, với cộng đồng, các cấp Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực cùng với chính quyền huy động nội lực, kết nối các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân có tấm lòng nhân ái để đỡ đầu trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh với phương châm sống: "Cho đi là nhận lại".

Sau gần 2 năm thực hiện Chương trình Mẹ đỡ đầu, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. 

Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên: Thêm nhiều em được nhận đỡ đầu - Ảnh 2.

Bà Phạm Thị Thu Thuỷ (áo dài xanh), Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên trao quà cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Tại Chương trình, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã nhận được sự quan tâm, đồng hành và sẻ chia của các đơn vị, tổ chức, cá nhân đỡ đầu cho 11 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đến khi các cháu đủ 18 tuổi (mức hỗ trợ 500.000 đ/tháng). Tổng kinh phí hỗ trợ cho 11 cháu là 536 triệu đồng. 

Bà Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên - cho biết, thời gian qua, Hội LHPN và Đoàn Thanh niên các cấp trong tỉnh đã nỗ lực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, là lực lượng đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự của tỉnh. Thái Nguyên quyết tâm thực hiện mục tiêu trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du miền núi phía Bắc và vùng thủ đô Hà Nội vào năm 2030. Để thực hiện được mục tiêu đó, toàn Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh cần cố gắng, nỗ lực, triển khai thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả, trong đó, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên có vai trò hết sức quan trọng.

Cũng tại Chương trình, Ban Tổ chức đã tuyên dương 40 nữ thanh niên tiêu biểu và 73 sinh viên 5 tốt. Đây là những thanh niên có lối sống đẹp, khát vọng cống hiến và có sức lan tỏa trong cộng đồng, là tấm gương sáng trên các lĩnh vực.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm