• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên vận động trên 2,7 tỷ đồng mang Tết đến với người nghèo

Thu Hạnh (Thái Nguyên) 11/02/2021 - 07:05 (GMT+7)

Bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên

Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã vận động được trên 2,7 tỷ đồng, hỗ trợ cho gần 1.200 hộ nghèo tại 39 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động; thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2021 tỉnh Thái Nguyên; nhằm phát huy sức mạnh của cán bộ, hội viên, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo các gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh và hội viên phụ nữ nghèo, trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã vận động được trên 2,7 tỷ đồng, hỗ trợ cho gần 1.200 hộ nghèo tại 39 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đã trở thành truyền thống, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, phát huy truyền thống "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã chủ động, tích cực làm tốt công tác vận động các nguồn lực để tặng quà cho các hộ nghèo, đối tượng chính sách xã hội và hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Sau đợt vận động hưởng ứng "Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2021", Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã nhận được sự ủng hộ của 12 tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng số gần 1.200 suất quà (mỗi suất trị giá từ 700.000đ – 1.000.000đ), 36 nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí trên 2,7 tỷ đồng. 

Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên mang Tết đến cho người nghèo  - Ảnh 2.

Bà Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, tặng quà cho đại diện các hộ gia đình nghèo tại xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ

Từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức nhiều đoàn công tác đi tặng quà và tặng nhà Mái ấm tình thương cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách tại 39 xã, phường tại 9 huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh. Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên cũng đã phối hợp với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Hội Nữ doanh nhân tỉnh tham mưu với đồng chí Bí thư tỉnh ủy tổ chức thăm và tặng quà với tổng trị giá quà tặng là 105 triệu đồng cho các đối tượng bảo trợ xã hội đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh.

Nhận thấy hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị Hương sinh năm 1982 là Chi hội trưởng phụ nữ xóm Tảo Dịch, xã Tân Phú, Thị xã Phổ Yên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Chồng chị chết do bị bệnh xã hội, chị bị lây nhiễm bệnh từ chồng, hiện tại chị nuôi con gái đang ăn học và ở với bố mẹ chồng hết tuổi lao động. Bản thân chị không có việc làm ổn định, thu nhập thấp từ 500 đến 1 triệu /tháng. Hội LHPN tỉnh đã quyết định hỗ trợ chị xây dựng 01 nhà Mái ấm tình thương trị giá 80 triệu đồng. 

"Khi hay tin Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, Hội Nữ doanh nhân, nữ trí thức tỉnh về thăm và hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương  tôi vô cùng vui mừng và cảm ơn các cấp uỷ Đảng, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên và các nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ cho gia đình vượt qua khó khăn", chị Hương xúc động nói. Đây chỉ là một trong số nhiều nhà hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn đã được Hội và các nhà tài trợ giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm tình thương trong dịp này.

Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên mang Tết đến cho người nghèo  - Ảnh 3.

Lãnh đạo Hội Nữ Doanh nhân, Hội Nữ Trí thức tỉnh Thái Nguyên tặng nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Nguyễn Thị Hương (xóm Tảo Dịch, xã Tân Phú, Thị xã Phổ Yên)

Ngoài việc tổ chức các hoạt động tặng quà cho các hộ nghèo, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức Chương trình "Xuân biên giới -Tân Sửu 2021" và "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. 

Hội LHPN tỉnh đã tặng 01 bộ thiết bị âm thanh hội trường cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh (Cao Bằng), trị giá 35 triệu đồng; tặng 195 suất quà cho các hộ nghèo của 02 xã Ngọc Côn và Xuân Nội; tặng xã Xuân Nội: 09 bộ loa di động, 01 nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 01 bộ máy tính, máy in cho Hội LHPN xã, 01 bộ âm thanh hội trường cho xã..., đồng thời phối hợp với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo trên địa bàn xã... với tổng số quà tặng trị giá trên 520 triệu đồng. 

Tổng số kinh phí thực hiện các hoạt động vì người nghèo tại Tỉnh Thái Nguyên và xuân biên giới tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng là trên 3,2 tỷ đồng.

Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên mang Tết đến cho người nghèo  - Ảnh 4.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Nữ Doanh nhân và Hội Phụ nữ công an tỉnh Thái Nguyên tặng quà cho Hội LHPN xã Xuân Nội, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng,  tại Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Đồng chí Phạm Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, chia sẻ: "Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là sự sẻ chia, cảm thông của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, của cán bộ hội viên phụ nữ trong tỉnh với mong muốn các hộ gia đình nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được đón một mùa xuân ấm áp, một cái Tết an vui. Tôi mong rằng những món quà này sẽ là động lực để các hộ nghèo trong toàn tỉnh sẽ có thêm động lực trong cuộc sống, sớm thoát nghèo và có cuộc sống ổn định".

Những món quà ý nghĩa của Hội LHPN tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp gửi đến các hộ gia đình nghèo, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết đến xuân về làm ấm lòng người nhận. Giá trị nhân văn của các phần quà không nằm ở vật chất, nó là việc gửi trao niềm tin, tình cảm chân thành đến với những cảnh đời còn nghèo khổ. Tết là lúc con người mở lòng với nhau và với chính mình, gạt bỏ đi những khó khăn, buồn bã trong cuộc sống, hướng đến những gì tốt đẹp nhất. Tấm lòng cho đi, nụ cười ở lại là việc làm rất có ý nghĩa, góp phần giảm bớt phần nào nỗi lo lắng của người nghèo khi tết đến xuân về và hỗ trợ cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo có "mái ấm" vững chắc, khang trang hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm