• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thành công Đại hội phụ nữ điểm cấp huyện

Ban Luật pháp Chính sách (Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc) 07/04/2021 - 16:22 (GMT+7)

Bà Nguyễn Hồng Nhung - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc - phát biểu chỉ đạo Đại hội

Huyện Bình Xuyên được Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc lựa chọn tổ chức Đại hội phụ nữ điểm cấp huyện, từ đó rút kinh nghiệm với Hội LHPN cấp huyện, đơn vị trực thuộc để triển khai đại trà Đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện trong quý II, quý III/2021.

Hội LHPN huyện Bình Xuyên đã được Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện của tỉnh đã tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội điểm diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/4/2021 với sự tham gia của 200 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 15.000 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

5 năm qua, Hội LHPN huyện Bình Xuyên đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn, kết quả đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra. Các cấp Hội đã tích cực triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, cuộc vận động, các khâu đột phá gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Đảng, của Hội và địa phương, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thành công Đại hội điểm cấp huyện  - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Bình Xuyên, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát huy vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong các lĩnh vực

Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã khai thác, quản lý trên 147 tỷ đồng nguồn vốn Ngân hàng CSXH, Quỹ TYM cho 6.202 lượt hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ xây dựng, sửa chữa 14 nhà Mái ấm tình thương trị giá 412 triệu đồng.

Về hoạt động công tác Hội, các cấp Hội phụ nữ huyện đã phát hiện, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng 108 điển hình cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực; tỷ lệ thu hút hội viên đạt 75,6% (tăng 2,3% so với đầu nhiệm kỳ).

Vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế-xã hội ngày càng được khẳng định rõ nét. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 cấp xã đạt 21,3% (tăng 1,4% so với nhiệm kỳ trước), cấp huyện đạt 19,4% (tăng 4% so với nhiệm kỳ trước).

Với chủ đề "Phụ nữ huyện Bình Xuyên phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo; tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vì sự phát triển của phụ nữ", nhiệm kỳ mới Hội LHPN huyện Bình Xuyên xác định phương hướng, nhiệm vụ: Thực hiện 02 phong trào thi đua, 01 cuộc vận động, 02 khâu đột phá và 03 nhiệm vụ trọng tâm.

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thành công Đại hội điểm cấp huyện  - Ảnh 2.

Các Đại biểu dự Đại hội biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội LHPN huyện Bình Xuyên, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu tại Đại hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Hồng Nhung khẳng định: Với những kết quả đạt được, uy tín, vị thế của tổ chức Hội tiếp tục được khẳng định vững chắc trong hệ thống chính trị. Phong trào phụ nữ và hoạt động Hội đã đóng góp tích cực vào thực hiện mục tiêu kinh tế - xã hội, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của tỉnh, kết quả của cả hệ thống Hội và phong trào phụ nữ tỉnh nhà.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc, Đại hội cũng cần nghiêm túc nhìn nhận đánh giá thực chất tình hình và chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế để từ đó có các giải pháp khắc phục cụ thể, thiết thực cho nhiệm kỳ tới. Với tinh thần thẳng thắn và thực sự cầu thị chúng ta nhận thấy: Công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ, phát hiện và tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ chưa kịp thời, hiệu quả chưa cao; phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội chưa đồng đều, chưa có nhiều mô hình phù hợp để tập hợp, phát huy sự tham gia, đóng góp của các lực lượng phụ nữ, nhất là nữ thanh niên…

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thành công Đại hội điểm cấp huyện  - Ảnh 3.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, UBND huyện Bình Xuyên tham quan gian hàng trưng bày nông sản an toàn của hội viên phụ nữ huyện

Bước vào nhiệm kỳ mới, với nhiều cơ hội và không ít thách thức, trước yêu cầu xây dựng quê hương Bình Xuyên ngày càng giàu đẹp, văn minh với nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra, các tầng lớp phụ nữ và các cấp Hội LHPN huyện Bình Xuyên cần có tư duy đổi mới, bứt phá mạnh mẽ hơn nữa, không ngừng tìm tòi cách làm mới trong mọi hoạt động để giải quyết những vấn đề đang đặt ra đối với phụ nữ, gia đình và cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của tỉnh.

Ngay sau Đại hội, Tổ công tác chỉ đạo điểm của Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức họp rút kinh nghiệm với Hội LHPN cấp huyện, đơn vị trực thuộc để triển khai đại trà Đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện trong quý II, quý III/2021.

Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Bình Xuyên đã bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ban chấp hành Hội LHPN huyện đã họp phiên thứ nhất, bầu 07 đồng chí tham gia Ban Thường vụ. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hồng được bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Xuyên, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội đã bầu 19 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm