• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Hội LHPN TP Đà Nẵng: Tập huấn an toàn thực phẩm

An Khê - Ảnh: Thùy Linh 23/09/2022 - 07:07 (GMT+7)

Bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, phát biểu tại buổi tập huấn

Ngày 22/9, Hội LHPN Việt Nam tổ chức "Tập huấn triển khai chương trình phối hợp số 01" về An toàn thực phẩm tại Đà Nẵng.

Chương trình phối hợp số 01/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam về "Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 - 2025" được ký kết ngày 13/10/2021 với mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân (đặc biệt là cơ sở nhỏ lẻ, hộ cá thể) tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; phát huy vai trò của các cấp Hội trong tuyên truyền, vận động và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm. 

Đây cũng là một nội dung trọng tâm của Đề án 938 "Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027".

Đà Nẵng: Tập huấn an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tập huấn tại Đà Nẵng

Bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, cho biết, để Chương trình phối hợp triển khai có hiệu quả, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam ban hành Kế hoạch số 48/KH-ĐCT ngày 6/6/2022 thực hiện CTPH số 01 trong hệ thống Hội với một số chỉ tiêu và nội dung cụ thể hàng năm.

Trong khuôn khổ hoạt động phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tổ chức 3 lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội cấp tỉnh tại 3 miền (Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh) - đây là một trong những nội dung chính của chương trình phối hợp.

Với mục tiêu trang bị kiến thức cơ bản cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt về an toàn thực phẩm, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam mong muốn các đại biểu cập nhật các văn bản mới về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Bộ NN&PTNT, các kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, hướng dẫn cam kết tuân thủ bảo đảm ATTP, giới thiệu về các chương trình quản lý chất lượng, cũng như kinh nghiệm về xây dựng, phát triển chuỗi nông lâm thủy sản an toàn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm