Hội LHPN TP Hải Phòng thăm, động viên nạn nhân trong vụ chồng tẩm xăng rồi ôm vợ đốt

Nguyễn Long
29/11/2023 - 15:26
Hội LHPN TP Hải Phòng thăm, động viên nạn nhân trong vụ chồng tẩm xăng rồi ôm vợ đốt

Bà Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng (bìa phải) thăm hỏi chị Hậu.

Hội LHPN TP Hải Phòng đã đến thăm, động viên nạn nhân trong vụ chồng tẩm xăng vào người rồi ôm vợ đốt ở huyện Kiến Thụy.

Liên quan đến vụ chồng tẩm xăng vào người rồi ôm vợ đốt xảy ra ở xã Đại Hợp (huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng), ngày 29/11, trao đổi với PV Báo PNVN, bà Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng, cho biết, đơn vị này đã đến thăm chị Đồng Thị Hậu (chị Hậu là nạn nhân trong vụ việc).

Tại gia đình, Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng đã ân cần thăm hỏi, động viên chị Hậu, mong chị vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống để tiếp tục đi làm, nuôi con.

Bà Liên cho biết, chị Hậu đang ở tại nhà bố mẹ đẻ ở xã Đại Hợp, sức khỏe chị Hậu đã ổn định, chị bị bỏng ở phần khuỷu tay và mu bàn tay. Gia đình chị Hậu thuộc diện khó khăn. Chị Hậu có 3 người con trai. Trong đó con lớn 18 tuổi với người chồng đầu tiên, 2 con học lớp 8 và lớp 6 với người chồng thứ 2 là anh M.V.H.

"Sự việc xảy ra đúng vào tháng phòng chống bạo lực gia đình, rất đau lòng. Chúng tôi đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Kiến Thụy tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để nắm bắt tình hình. Từ đó để có những can thiệp, hỗ trợ cho nạn nhân, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ", bà Liên cho hay.

Hội LHPN TP Hải Phòng thăm, động viên nạn nhân trong vụ chồng tẩm xăng rồi ôm vợ đốt- Ảnh 1.

Hình ảnh lực lượng chức năng dập lửa trên người anh H. Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, vợ chồng anh M.V.H. (SN 1988, xã Đồng Thái, huyện An Dương) và chị Hậu xảy ra mâu thuẫn nên chị Hậu bỏ về nhà bố mẹ đẻ (ở xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy).

Ngày 19/11, anh H. đã đến nhà bố mẹ vợ tạt sơn và gây rối, sau đó đã được công an xã triệu tập để giáo dục, nhắc nhở.

Đến chiều ngày 24/11, anh H. tiếp tục đến nhà bố mẹ vợ để gây rối, công an xã đã tới địa bàn xác minh và mời toàn bộ những người liên quan về trụ sở để làm việc. Tuy nhiên, anh H. đã bỏ đi.

Khi chị Hậu chở mẹ đẻ của mình lên trụ sở công an xã thì gặp anh H. đi ngược chiều, do sợ hãi nên chị Hậu quay đầu xe bỏ chạy thì bị anh H. đuổi theo.

Khi áp sát, anh H. ôm lấy vợ, lúc này người anh H. đã được tẩm xăng, trước khi châm lửa đốt, anh H. còn nói "Hôm nay mẹ con mày chết với bố rồi". Rất may, lực lượng công an có mặt kịp thời giải cứu chị Hậu nên chị chỉ bị bỏng một bên tay. Còn anh H. được lực lượng công an dùng bình chữa cháy dập tắt lửa trên người và đưa đi cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Kiến Thụy tiếp tục điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm