• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN TP Hải Phòng: Tập huấn Giáo dục tiền hôn nhân cho phụ nữ trẻ

PV 10/10/2021 - 19:58 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng Vũ Thị Kim Liên phát biểu khai mạc.

Ngày 10/10, tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Hỗ trợ Phát triển phụ nữ Hải Phòng, Hội LHPN thành phố tổ chức khai mạc chương trình tập huấn kiến thức kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình cho phụ nữ tiền hôn nhân và mới kết hôn.

Đồng chí Vũ Thị Kim Liên - Chủ tịch Hội LHPN thành phố - và các đồng chí lãnh đạo Hội tham dự khai mạc. Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, bà Vũ Thị Kim Liên cho biết, đây là một trong 130 công trình phần việc chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ Thành phố và Đại hội Đại biểu phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII.

Chương trình tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, hôn nhân gia đình, về tình yêu, sự sẻ chia, thấu hiểu, sự đồng hành, trách nhiệm và điều hòa các mối quan hệ trong gia đình, hướng phụ nữ tới những giá trị được tôn trọng, bình đẳng góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tham gia lớp tập huấn có các bạn trẻ đến từ Hội LHPN các quận, huyện, đơn vị trực thuộc là hội viên phụ nữ chuẩn bị kết hôn và mới kết hôn có mong muốn được trang bị thêm những kiến thức cơ bản về các kỹ năng làm vợ, làm mẹ, tổ chức cuộc sống gia đình, nữ công gia chánh, xây dựng gia đình hạnh phúc… Do tình hình dịch Covid-19 nên Hội LHPN thành phố tổ chức chương trình thành nhiều lớp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Hội LHPN TP Hải Phòng tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ tiền hôn nhân và mới kết hôn - Ảnh 1.

Học viên bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình về cuộc sống hôn nhân.

Tại đây, các học viên được tham gia các trò chơi tập thể vui nhộn, trao đổi và cung cấp thông tin về các chuyên đề như: tâm lý phụ nữ tiền hôn nhân - thực hành các kỹ năng; văn hóa, phong tục tập quán ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình; hành trang cần để tiến đến cuộc sống hôn nhân và tâm lý gia đình của phụ nữ mới bắt đầu kết hôn.

Ngoài việc trang bị những kiến thức, kỹ năng giúp phụ nữ vượt qua được những rào cản, tự tin, vững vàng bước vào cuộc sống hôn nhân, xây dựng gia đình hạnh phúc. Các bạn trẻ được hướng dẫn pha chế đồ uống tại nhà và giới thiệu Yoga Flow. Kết thúc khóa học các học viên được cấp giấy chứng nhận đã tham gia chương trình tập huấn Giáo dục tiền hôn nhân cho phụ nữ trẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm