• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Việt Nam góp phần lan tỏa tinh thần quốc gia khởi nghiệp rộng khắp

Trần Lê - Ảnh: PVH 15/10/2021 - 14:18 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam.

Đây là đánh giá của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tại Lễ trao giải cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, khởi nghiệp đã và đang được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm, coi trọng, trong đó có Việt Nam. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là động lực chính thúc đẩy kinh tế phát triển. Chính phủ đã đề ra nhiều giải pháp chiến lược để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, đầu tư công nghệ, chuyển đổi số, nhằm tạo thuận lợi cho môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng đánh giá cao sự nỗ lực của Hội LHPN Việt Nam trong triển khai Đề án của Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”. Với cách làm sáng tạo, tinh thần quốc gia khởi nghiệp đã lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo phụ nữ thuộc mọi thành phần, mọi lứa tuổi, thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Hơn thế nữa, Đề án đã lan tỏa tinh thần khởi nghiệp tới được phụ nữ các dân tộc, những người phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với 51% đề án tham gia dự thi là của phụ nữ dân tộc thiểu số, người khuyết tật, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi HIV, phụ nữ hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng…

Hội LHPN Việt Nam góp phần lan tỏa tinh thần quốc gia khởi nghiệp rộng khắp - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Trao giải cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá: Đây là ý tưởng rất nhân văn và là quyết tâm cao của Hội LHPN Việt Nam trong việc đề ra các giải pháp để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Con số hơn 47 ngàn phụ nữ được hỗ trợ trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” những năm qua là minh chứng rõ nét nhất của sự lan tỏa đó.

Chúc mừng 24 tập thể, cá nhân tác giả các dự án khởi nghiệp sáng tạo được trao giải tại cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021, Phó Thủ tướng mong muốn các tập thể, cá nhân vinh dự nhận giải thưởng này sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê, khát vọng sáng tạo, đổi mới, tạo ra các thương hiệu Việt mang tầm quốc tế; đồg thời chia sẻ khát vọng khởi nghiệp, sự đam mê, cống hiến để cộng đồng khởi nghiệp, cộng đồng doanh nhân Việt Nam không ngừng lớn mạnh.

Hội LHPN Việt Nam góp phần lan tỏa tinh thần quốc gia khởi nghiệp rộng khắp - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh (bìa phải) và Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thi Nga (bìa trái) trao giải nâng tầm thương hiệu OCOP cho chị Vi Thị Lụa, dự án trà diếp cá Lụa Vy

Cần thực hiện tốt hơn nữa các chính sách đối với sự phát triển của phụ nữ nói chung và phụ nữ khởi nghiệp nói riêng 

Trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh Covid-19 đang được khắc phục và có chuyển biến tích cực trong phục hồi sản xuất kinh doanh tiến tới trở về trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Thường trực cũng đề nghị các bộ, ngành, các địa phương quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa các chính sách đối với sự phát triển của phụ nữ nói chung và phụ nữ khởi nghiệp nói riêng.

Về phía Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Thủ tướng đề nghị các cấp Hội tiếp tục sáng tạo, mở rộng kết nối, chủ động hợp tác với các bộ ngành, các doanh nghiệp để triển khai hiệu quả hơn nữa Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” để ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân phụ nữ khởi nghiệp thành công.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm