• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Việt Nam khảo sát công tác phòng chống ma túy, mua bán người tại Đồng Nai

Chung Quốc Hưng 16/06/2020 - 14:54 (GMT+7)

Bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, cho rằng, công tác phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội ở huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) có nhiều mô hình hay

Ngày 16/6, Đoàn công tác của TƯ Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa làm trưởng đoàn phối hợp cùng đại diện Bộ Công an khảo sát việc thực hiện Nghị Quyết Liên tịch 01 về phòng, chống tội phạm ma túy, mua bán người tại tỉnh Đồng Nai.

Tại 2 xã Xuân Mỹ và Long Giao (huyện Cẩm Mỹ), Đoàn đã tổ chức phỏng vấn sâu người dân, cán bộ lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành đoàn thể.

Đối với người dân, đoàn tập trung tìm hiểu 9 nội dung nhằm nắm bắt tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội; vấn đề này ảnh hưởng đến gia đình; bản thân người dân làm gì và có vai trò như thế nào trong phòng, chống tội phạm; đơn vị nào phòng, chống hiệu quả nhất; công tác hòa giải, nắm bắt tư tưởng, giải quyết điểm nóng ở cơ sở như thế nào; thời gian tới kiến nghị, mong muốn gì để công tác phòng chống ma túy, mua bán người hiệu quả hơn.

Đối với cán bộ xã, đoàn tập trung phỏng vấn 11 nội dung. Trong đó, đáng chú ý là về tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trong 5 năm qua; đặc biệt liên quan đến phụ nữ là đối tượng bị hại hoặc là tội phạm; xu hướng của các loại tội phạm, nguyên nhân; việc triển khai NQLT01 giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an về "Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội" tại địa phương giai đoạn 2017-2020 như thế nào. Kết quả nổi bật cũng như những khó khăn, hạn chế.

Trong 2 ngày làm việc (16, 17/6/2020) tại Đồng Nai, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa cùng đoàn công tác còn đến các địa bàn tìm hiểu các mô hình phòng, chống tội phạm hiệu quả tại 2 xã Bảo Bình và Xuân Mỹ; tổ chức các buổi tọa đàm với cán bộ xã Xuân Mỹ và lãnh đạo các ngành liên quan tại tỉnh Đồng Nai để làm rõ hơn công tác phòng chống tội phạm, đúc kết kinh nghiệm, làm cơ sở cho việc thực hiện công tác này trong thời gian tới mà ở đó vai trò của phụ nữ, các cấp hội phụ nữ được phát huy mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Công tác phòng, chống ma túy ở Đồng Nai trong thời gian tới cần phát huy hơn nữa mối quan hệ phối hợp giữa các cấp hội phụ nữ với lực lượng công an

Công tác phòng, chống ma túy ở Đồng Nai trong thời gian tới cần phát huy hơn nữa mối quan hệ phối hợp giữa các cấp hội phụ nữ với lực lượng công an.

Một mô hình tuyên truyền hay về phòng chống ma túy ở xã Cẩm Mỹ

Một mô hình tuyên truyền hay về phòng chống ma túy ở xã Cẩm Mỹ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm