Hội LHPN Việt Nam kiểm tra việc giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi Covid-19

PV
29/12/2021 - 11:02
Hội LHPN Việt Nam kiểm tra việc giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Bà Nguyễn Thị Minh Hương (phải), Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, phát biểu tại hội nghị

Sáng nay (29/12), Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến về kiểm tra việc giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đối với Ủy ban MTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, cho biết: Thời gian qua, bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát tác động sâu sắc, tiêu cực tới đời sống người dân, nhiều chính sách hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn đã được triển khai như Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 01/7/2021 của Chính phủ; Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ…

Thực hiện vai trò phối hợp giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ này theo quy định, Hội LHPN Việt Nam chủ trì thực hiện giám sát 2 nội dung gồm: Chính sách hỗ trợ trẻ em và người đang điều trị, cách ly y tế và chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và phối hợp giám sát một số nội dung khác cùng MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội khác tại 2 địa bàn: Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Minh Hương cho biết, qua thực hiện kiểm tra việc giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ này nhằm kịp thời phát hiện những bất cập, hạn chế và những sai phạm, kiến nghị nếu có. Cùng với đó, ghi nhận những kinh nghiệm, các cách làm tốt của cơ sở để tiếp tục triển khai hiệu quả trong thời gian tới, trong bối cảnh dịch còn tiếp tục diễn biến phức tạp, kéo dài và có thể cần có nhiều hỗ trợ hơn trong thời gian tới.

Hội LHPN Việt Nam kiểm tra việc giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 1.

Đại biểu trao đổi tại hội nghị

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN  tỉnh Thừa Thiên Huế đã báo cáo việc giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đồng thời, các đại biểu cũng nêu ra những hoạt động về công tác phối hợp giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương; các hình thức giám sát tại địa phương; cũng như làm rõ hơn cách thông tin số liệu về phân tách giới trong hỗ trợ người dân; triển khai chính sách cho lao động ở vùng dịch trở về địa phương…

Riêng Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị COVID-19 (F0), cách ly y tế (F1) và chính sách hỗ trợ kinh doanh.

Thực hiện chính sách hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị Covid-19, cách ly y tế, tính đến ngày 26/10/2021, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện hỗ trợ 121.511 người, với tổng kinh phí 53,41 tỷ đồng. Trong đó, toàn tỉnh có 1.029 (F0), 4.736 (F1) cách ly tập trung.

Về hỗ trợ thêm đối với trẻ em (1 triệu đồng/ trẻ em dưới 16 tuổi theo quy định của Luật Trẻ em), số trẻ em là F0, F1 được hỗ trợ là 41 trẻ em, tổng số tiền hỗ trợ là 41 triệu đồng.

Về chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh, tỉnh đã thực hiện hỗ trợ cho 207 hộ đủ điều kiện hưởng chính sách, với tổng số tiền 621 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm