• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Việt Nam thăm và tặng quà 2 cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng

Nguyễn Long 12/01/2021 - 14:29 (GMT+7)

Chị Lê Thị Bích, người đang chăm sóc 2 cháu bé, nhận quà từ đại diện Ban Gia đình - Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam

Sáng 12/1, đại diện Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà 2 cháu bé bị bỏ rơi ở đê sông Hồng, đoạn thuộc khu vực xã Lê Lợi (huyện Thường Tín, Hà Nội).

Sáng 12/1, đại diện Ban Gia đình - Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội, lãnh đạo Hội LHPN huyện Thường Tín đã tới xã Lê Lợi, huyện Thường Tín (Hà Nội) để thăm hỏi, tặng quà, động viên 2 cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng.

Cùng đi với đoàn có Bí thư Đảng ủy xã Lê Lợi, lãnh đạo UBND xã Lê Lợi, Chủ tịch MTTQ xã Lê Lợi, Hội LHPN xã Lê Lợi.

Đại diện Ban Gia đình - Xã Hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam đánh giá cao sự đùm bọc, yêu thương của chị Lê Thị Bích (người phát hiện ra 2 cháu bé bị bỏ rơi và đưa về nhà chăm sóc) và sự vào cuộc nhanh chóng của UBND xã Lê Lợi.

Đại diện UBND xã Lê Lợi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm kịp thời của Hội LHPN Việt Nam. UBND xã Lê Lợi đã chỉ đạo bộ phận Tư pháp, Công an có những tham mưu để UBND xã có những giải pháp hỗ trợ cho các cháu.

Hội LHPN Việt Nam thăm và tặng quà cho 2 cháu bị bỏ rơi trên đê sông Hồng - Ảnh 1.

Chị Bích thay mặt 2 cháu bé nhận quà tặng của Hội LHPN TP Hà Nội 

Chị Lê Thị Bích bày tỏ sự xúc động khi được sự quan tâm của các cấp Hội phụ nữ. Chị chia sẻ, gặp được 2 cháu cũng như là cái duyên, thời gian tới chị mong muốn được chăm sóc, nuôi dưỡng 2 cháu. Khi nào tìm được gia đình cho các cháu thì chị sẽ bàn giao lại.

Trước đó, vào trưa 9/1, trên đê sông Hồng tại khu vực điếm 97, thuộc địa bàn xã Lê Lợi, chị Lê Thị Bích phát hiện hai cháu bé bị bỏ rơi đang đứng khóc, tay cầm túi xách, bên trong có lá thư viết tay, quần áo và 1,2 triệu đồng.

Ngay sau khi trò chuyện, hỏi thăm thông tin về hai cháu, chị Bích đã thông báo sự việc đến UBND xã Lê Lợi, đồng thời đưa hai cháu về nhà chăm sóc nhằm tránh gió lạnh và đói, rét. UBND xã đã lập biên bản và tạm giao cho gia đình chị Lê Thị Bích (người phát hiện ra 2 cháu bị bỏ rơi, trú tại thôn Hà Vỹ) chăm sóc các cháu, để tiếp tục thông báo tìm kiếm người thân.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm