• Mới cập nhật:

Xã hội

2 chị em bị bỏ rơi ở triền đê sông Hồng giữa trời đông giá rét kèm lá thư

Nguyễn Long 10/01/2021 - 13:58 (GMT+7)

2 cháu bé được chị Bích đưa về nhà chăm sóc.

2 cháu bé 3 tuổi và 5 tuổi được người dân phát hiện trên bờ đê sông Hồng. Kiểm tra, người dân phát hiện lá thư với nội dung nhờ người nuôi dưỡng giúp 2 cháu.

Ngày 10/1, mạng xã hội đăng tải thông tin về việc 2 cháu bé (bé gái 5 tuổi và bé trai 3 tuổi) bị người thân bỏ rơi ở triền đê sông Hồng kèm theo lá thư với nội dung thông tin 2 cháu nhỏ là chị em và đã mất cha mẹ, người thân không thể nuôi dưỡng được nhờ người nuôi giúp 2 cháu bé.

Chị Bích, người đầu tiên phát hiện ra 2 cháu bé cho biết, hiện 2 cháu bé đang được chị và người thân đưa về nhà chăm sóc. 

Hà Nội: 2 chị em bị bỏ rơi ở triền đê giữa trời đông giá rét kèm lá thư nhờ người nuôi hộ - Ảnh 1.

Chị Bích là người phát hiện và đưa 2 cháu về nhà chăm sóc.

Theo chị Bích, buổi trưa ngày 9/1, chị cùng em gái đi từ nhà (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) ra khu vực đê sông Hồng thì nhìn thấy 2 cháu nhỏ đang xách túi đứng ở trên đê khóc.

"Hai chị em tôi đi ra đến đó và hỏi chuyện thì được biết cháu gái tên Quỳnh Anh, cháu trai tên Nam. Cháu Quỳnh Anh nói bố mẹ cháu chết rồi. Bác cháu đem 2 chị em bỏ ở đây. Khi tôi kiểm tra bên trong chiếc túi cháu đang giữ thì thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng", chị Bích nói.

Sau khi hỏi chuyện 2 cháu bé được 1 lúc, cháu Quỳnh Anh có lấy trong túi quần ra số tiền 1,2 triệu và một bức thư viết tay với nội dung thông báo bố mẹ 2 cháu đã mất, người thân không có khả năng nuôi dưỡng nên nhờ ai nhìn thấy nuôi giúp các cháu.

Hà Nội: 2 chị em bị bỏ rơi ở triền đê giữa trời đông giá rét kèm lá thư nhờ người nuôi hộ - Ảnh 2.

Lá thư người thân để lại.

Chị Bích đã đưa 2 cháu về nhà mình đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền xã biết. Sau khi nắm bắt sự việc, chính quyền xã đã xuống ghi nhận sự việc và đưa 2 cháu đi khám sức khỏe.

"Kết quả kiểm tra thấy sức khỏe 2 cháu tốt. Tôi có gặng hỏi nhưng cả 2 cháu chỉ nhớ bị bác đưa đến và bỏ lại tại đây chứ không nhớ gì về địa chỉ nhà người thân. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời, tôi đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu", chị Bích nói.

Chị Bích cho hay, hiện chính quyền xã cũng đang đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin để tìm kiếm người thân của 2 cháu bé.

Hà Nội: 2 chị em bị bỏ rơi ở triền đê giữa trời đông giá rét kèm lá thư nhờ người nuôi hộ - Ảnh 3.

2 cháu không nhớ nhà mình ở đâu.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) cho biết, hiện đang điều tra, xác minh nhân thân cho 2 cháu bé, chính quyền đã làm biên bản tạm giao cháu cho gia đình người phát hiện đầu tiên là chị Bích.

Từ hôm qua sau khi chính quyền đăng tải thông tin lên các phương tiện đại chúng, rất nhiều người liên hệ, tìm hiểu thông tin.

Nói về gia đình chị Bích, lãnh đạo UBND xã cho biết đây là gia đình thuần nông, lương thiện. Khi nào hết 15 ngày và không có ai nhận 2 cháu, chính quyền sẽ làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm