• Mới cập nhật:

Xã hội

Thanh Hóa: Hội viên phụ nữ chăm sóc cháu bé bị bỏ rơi tại nhà văn hóa thôn

Đình Nguyên 10/10/2020 - 08:30 (GMT+7)
Ngay khi phát hiện sự việc, chính quyền địa phương và người dân đã đưa cháu bé đến trạm y tế xã thăm khám sức khỏe. Hiện cháu đang được một hội viên phụ nữ ở địa phương cưu mang chăm sóc. Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phối hợp, theo dõi nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu bé.

Theo đó, vào khoảng 18h40 ngày 7/10, một số người dân nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ tại khu vực trước cổng nhà văn hóa thôn Yên Lão, thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành nên đi kiểm tra thì phát hiện bé trai (khoảng 2 tháng tuổi, nặng 6kg) đang nằm trong hè Nhà văn hóa thôn.

Hội LHPN Thanh Hóa lên tiếng vụ cháu bé bị bỏ rơi tại nhà văn hóa thôn - Ảnh 1.

Bé sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi dưới gốc cây ở nhà văn hóa thôn.

Qua kiểm tra cho thấy, bé được quấn trong một tấm khăn đặt trước cổng, mặc quần áo đầy đủ, đi tất chân nhưng trên người không có giấy tờ nào để lại. Sau đó bé được người dân báo với chính quyền thôn và thị trấn, cháu bé được đưa về trạm y tế kiểm tra sức khỏe, hiện tại sức khỏe cháu bình thường.

Ngay trong đêm cùng ngày, cháu bé đã được gia đình chị Quách Thị Nhung - hội viên phụ nữ thôn Sơn - nhận nuôi. Chị Nhung không có con, có nguyện vọng nhận nuôi cháu và cam kết chăm sóc, nuôi dưỡng cháu như con đẻ của mình.

Hiện chính quyền thị trấn Vân Du đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. "Cháu bé đang được gia đình chị Nhung chăm nuôi. Nếu sau 15 ngày không tìm được người thân cho cháu thì sẽ đồng ý để chị Nhung hoàn tất các thủ tục xin nhận con nuôi theo quy định của pháp luật", ông Lê Xuân Dương, Chủ tịch UBND thị trấn Vân Du, cho biết.

Ngay sau khi cập nhật thông tin về sự việc, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Thạch Thành phối hợp với Hội LHPN thị trấn và các ban ngành chức năng bảo vệ cháu bé theo quy định; hỗ trợ chị Quách Thị Nhung hoàn thiện các thủ tục nhận con nuôi theo quy định trong trường hợp không tìm được người thân của cháu bé.

"Chúng tôi rất ghi nhận tấm lòng nhân ái của gia đình hội viên Quách Thị Nhung. Nếu như sau thời gian 15 ngày không tìm được người thân cho cháu, Hội LHPN sẽ hỗ trợ chị Nhung hoàn thiện các thủ tục nhận con nuôi theo quy định. Trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phối hợp, theo dõi nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu bé cũng như chỉ đạo Hội LHPN địa phương vận động các nguồn lực để hỗ trợ chị Nhung chăm sóc cháu bé trong thời gian tìm người thân cho cháu như đã phát thông báo", bà Lương Thị Hoa, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm