Nghệ An: 5 tàu cá của ngư dân tại cảng Lạch Quèn cháy dữ dội trong đêm

Đình Nguyên
10/10/2020 - 07:38
Nghệ An: 5 tàu cá của ngư dân tại cảng Lạch Quèn cháy dữ dội trong đêm
Một tàu cá neo đậu tại khu vực cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) bất ngờ bốc cháy dữ dội và lan nhanh sang 4 tàu khác. Hàng trăm người dân và lực lượng chữa cháy đã tập trung dập lửa, ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Nghệ An: 5 tàu cá của ngư dân tại cảng Lạch Quèn cháy dữ dội trong đêm - Ảnh 1.

Lửa bốc cháy ngùn ngụt lan sang các tàu cá bên cạnh.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 9/10 tại cảng cá Lạch Quèn khi một chiếc tàu cá của ngư dân xã Sơn Hải neo đậu tại đây bất ngờ bốc cháy đã khiến ngọn lửa lan tiếp sang 4 tàu bên cạnh của các ngư dân thuộc xã Sơn Hải và Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Nghệ An: 5 tàu cá của ngư dân tại cảng Lạch Quèn cháy dữ dội trong đêm - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hỏa cùng hàng trăm người dân đang tập trung chữa cháy

Phát hiện sự việc, hàng trăm người dân trong khu vực cảng đã tìm cách dập lửa, nhưng do tàu đóng bằng vật liệu gỗ là chủ yếu, bên trong chứa nhiều dầu nên ngọn lửa bùng phát nhanh, gió mạnh, đám cháy lây lan ra nhiều tàu bên cạnh, khu vực cháy sáng cả một khúc sông. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (Công an Nghệ An) đã điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến chữa cháy. Một số tàu cá trong khu vực đã nhanh chóng nhổ neo di chuyển để tránh lửa lây lan. Đến 21 giờ cùng ngày đã có 5 tàu cá bị cháy rụi. Cho đến 21 giờ 30, công việc chữa cháy vẫn đang được tiếp tục.

Dọc khu vực cảng Lạch Quèn đang có rất nhiều tàu cá các loại đậu san sát nhau. Người dân, lực lượng chữa cháy và cơ quan chức năng đã nỗ lực khống chế, không cho đám cháy lây lan nhanh sang các tàu khác. Tuy nhiên, do mực nước xuống thấp khiến các tàu khó di chuyển ra ngoài.

Tuy chưa có thống kê thiệt hại về người, nhưng việc 5 chiếc tàu cá bị cháy gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng cho các chủ tàu.

Cảng cá Lạch Quèn là cảng cá lớn nhất của huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Đây cũng là nơi neo đậu của hầu hết tàu thuyền lớn của ngư dân các xã Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy, Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Sơn Hải... Trước đó, nghe dự báo áp thấp nhiệt đới, nhiều tàu cá đã về cảng Lạch Quèn neo đậu, tránh trú.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm