• Mới cập nhật:

Giáo dục

Chê áo bạn mỏng, nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng ngay trước cổng trường

Nguyên Đình 08/10/2020 - 13:36 (GMT+7)
Vì chê chiếc áo mỏng không phải đồng phục của nhà trường mà là áo được mua trên mạng, một nữ sinh lớp 8 ở huyện Anh Sơn, Nghệ An, đã bị nhóm bạn nữ cùng trường đánh hội đồng ngay trước cổng trường.

Ngày 8/10, ông Đoàn Văn Thanh - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn (Nghệ An) - cho biết, hiện đơn vị đã nắm được sự việc trên và đã báo cáo cho Sở GD&ĐT. Đơn vị đang tiến hành xử lý theo đúng quy định.

Chê áo bạn mỏng, nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng ngay trước cổng trường - Ảnh 1.

Nữ sinh bị đánh hội đồng ngay trước cổng trường. (Ảnh" cắt từ clip)

Theo đó, nữ  sinh bị đánh được xác định là em L.N.A. (học sinh lớp 8, Trường THCS Hội Sơn). Nhóm nữ sinh đánh A. cũng đang học tại Trường THCS Hội Sơn.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nhóm nữ sinh chửi bới, đấm đá, dùng cả mũ bảo hiểm đánh vào đầu một nữ sinh lớp 8. Sự việc diễn ra ngay trước cổng trường, có sự chứng kiến của nhiều học sinh khác, song không một ai can ngăn. Do yếu thế nên nạn nhân không thể chống trả, chỉ biết ôm đầu chịu đánh.

Sau khi xem clip này, nhiều người đã phẫn nộ trước ứng xử bạo lực của nhóm học sinh.

Qua xác minh, nguyên nhân dẫn đến sự việc này là do xuất phát từ một hiểu nhầm giữa A. với nhóm nữ sinh cùng lớp. Cụ thể, nhóm nữ sinh này khen một cái áo mẫu mới ra đẹp, song A lại chê cái áo này hơi mỏng, nếu mặc thì hở hang quá nên dẫn đến mâu thuẫn. Nhóm bạn cùng trường sau đó đã đánh hội đồng em A. Thời điểm này, thầy cô đã về hết nên không ai kịp phát hiện.

"Sự việc xuất phát từ mẫu thuẫn bột phát giữa các em học sinh, phía Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo nhà trường xử lý kỷ luật những học sinh liên quan để đảo bảo tính răn đe, tránh xảy ra những trường hợp tương tự", ông Thanh cho biết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm