• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội LHPN Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện ‘Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh’

24/06/2019 - 09:58 (GMT+7)
Chiều nay, 24/6, chuỗi sự kiện ‘Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh’ với nhiều hoạt động: diễn đàn, triển lãm, trao giải cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp 2019 sẽ được Hội LHPN Việt Nam và Dự án Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu Việt Nam (VCIC), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Hà Nội.
Mở đầu chuỗi sự kiện là Diễn đàn “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” được tổ chức từ 13h đến 17h với sự tham vấn của các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy thực thi chính sách hỗ trợ phát triển, thực hành nền kinh tế xanh, thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế xanh, bối cảnh toàn cầu và Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo. Tại diễn đàn, các chuyên gia thế giới cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong phát triển kinh tế xanh.
 
Sự kiện đặc biệt được chào đón tại chương trình là Lễ trao giải Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo“Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”, bắt đầu từ 19h ngày 24/6/2019, vinh danh những doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc với sáng kiến đổi mới nhằm ứng phó với những thách thức liên quan đến biến đổi khí hậu tại Việt Nam.
 
 
pnkn-4.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Đỗ Thị Thu Thảo (áo dài xanh) tham quan gian hàng của phụ nữ khởi nghiệp tổ chức tại tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Trọng Bằng

 

Diễn ra trong suốt chuỗi sự kiện là triển lãm “Khát vọng khởi nghiệp xanh”, với 16 gian hàng trưng bày các sản phẩm/dịch vụ sáng tạo của các doanh nghiệp tiêu biểu được tổ chức để tuyên truyền, khích lệ tinh thần khởi nghiệp truyền cảm hứng sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ góp phần tạo ra sản phẩm đột phá, tăng sức cạnh tranh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.    
 
Những hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong chương trình không chỉ có ý nghĩa xã hội, góp phần bảo vệ môi trường sống mà thu hút sự tham gia nhiều hơn của phụ nữ trong ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như tiến trình phát triển kinh tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm