Hội LHPN xã A Mú Sung phối hợp xóa mù chữ cho hội viên, phụ nữ

PV
28/03/2024 - 21:06
Hội LHPN xã A Mú Sung phối hợp xóa mù chữ cho hội viên, phụ nữ

Khai giảng lớp học xóa mù chữ giai đoạn 2 ở xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, Lào Cai

Nhằm giúp đỡ chị em hội viên, phụ nữ nâng cao kiến thức góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo tại địa phương, Hội LHPN xã A Mú Sung (huyện Bát Xát, Lào Cai) đã tích cực vận động hội viên, phụ nữ là người dân tộc thiểu số tham gia lớp học xóa mù chữ.

Cụ thể, thực hiện công tác phối hợp và lồng ghép hoạt động thực hiện Dự án 8, trong năm 2023, Hội LHPN xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, đã tổ chức vận động hội viên, phụ nữ tham gia lớp học xóa mù chữ do Đồn Biên phòng A Mú Sung phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã A Mú Sung và Đoàn kinh tế Quốc phòng 345 tổ chức.

Tham gia học tập có 20 học viên thôn Y Giang. Trong buổi lễ khai giảng diễn ra vào ngày 25/3/2024, các đơn vị đã tặng 200 quyển vở và 100 chiếc bút cho các học viên. Để duy trì lớp học, Hội LHPN xã sẽ thường xuyên tuyên truyền, vận động chị em tham gia đầy đủ, nghiêm túc học nhằm đạt kết quả cao nhất.

Mỗi lớp học xóa mù chữ sẽ diễn ra trong 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài  9 tháng. Giai đoạn 1 học theo chương trình lớp 1, lớp 2 và lớp 3. Giai đoạn 2 là chương trình lớp 4 và lớp 5.

Đây là một trong những chương trình công tác phối hợp thường xuyên do Hội LHPN tỉnh Lào Cai tổ chức phối hợp và quán triệt thực hiện tới các cấp Hội cơ sở trên phạm vi toàn tỉnh, trong đó đặc biệt chú trọng đến các vùng dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, nhằm đem lại những hiệu quả thiết thực  cho các chị em hội viên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm