• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPNVN triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam

D.H 18/06/2021 - 20:42 (GMT+7)

Tiết mục dân vũ do cán bộ TƯ Hội LHPN Việt Nam thể hiện tại sự kiện trực tuyến "Ngày hội Gia đình yêu thương" diễn ra sáng 18/6/2021

Nhiều hoạt động cả chiều rộng và chiều sâu, linh hoạt ứng biến trong điều kiện Covid-19 hướng về Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng Hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình đang được Hội LHPN Việt Nam triển khai.

Nhiều hoạt động ứng biến trước dịch Covid-19

Thông tin về các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam tại sự kiện trực tuyến "Ngày hội Gia đình yêu thương" diễn ra ngày 18/6, bà Trương Thị Thu Thủy, Trưởng ban Gia đình xã hội (TƯ Hội LHPN Việt Nam), cho biết nhiều hoạt động được tổ chức có sự ứng biến trước tác động của dịch Covid-19.

Theo đó, các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng Hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ) có sự chuyển biến mạnh mẽ cả chiều rộng và chiều sâu, từ hướng tập trung đông người vui tươi chuyển sang hướng bắt kịp xu thế, ứng dụng khoa học kỹ thuật, nền tảng trực tuyến...

Trong đó, yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là sự kiện trực tuyến "Ngày hội Gia đình yêu thương" diễn ra hôm nay (18/6).

Hội LHPNVN triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam  - Ảnh 1.

Bà Trương Thu Thủy (giữa, Trưởng ban Gia đình - Xã hội, TƯ Hội LHPNVN) và ông Hoa Hữu Vân, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) tham gia tọa đàm tại sự kiện trực tuyến "Ngày hội Gia đình yêu thương" diễn ra sáng 18/6/2021

Một số hoạt động nổi bật của Hội LHPN Việt Nam nhân 2 sự kiện này như: Tổ chức các hội thảo về vun đắp giá trị gia đình Việt Nam phối hợp với nhiều đơn vị uy tín (hiện đã nhận được hàng chục bài viết, vừa có tính nghiên cứu vừa có các hoạt động bề rộng)…

Cùng với đó, Hội LHPN Việt Nam còn tổ chức các cuộc thi gia đình an toàn trước biến đổi của thiên tai khí hậu, các sáng kiến ứng phó biến đổi khí hậu, giải quyết nạn xâm nhập mặn ở vùng ĐBSCL, chiến dịch "Làm việc nhỏ bằng cả trái tim" do Nhà xuất bản Phụ nữ phát động để ủng hộ 5.000 cuốn sách giúp các nữ phạm nhân được tiếp cận kỹ năng khởi nghiệp, tặng 30 Tủ sách yêu thương cho gia đình trong mùa dịch…

Đặc biệt, do dịch Covid-19, Triển lãm "Gắn kết trái tim" của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã được chuyển từ trực tiếp sang hình thức triển lãm online, cũng được khai mạc trong hôm nay.

"Hội LHPN Việt Nam đã ứng biến các hoạt động để thích ứng với yêu cầu chống dịch, mang nhiều thông điệp ý nghĩa về gia đình yêu thương, kết nối, sẻ chia và phòng chống dịch, an toàn trước dịch bệnh", bà Trương Thị Thu Thủy cho biết.

Hội LHPNVN triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam  - Ảnh 2.

Mời bạn quét mã QR để xem triển lãm online "Gắn kết trái tim" của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Hậu phương vững chắc cho tuyến đầu chống dịch

Cũng theo bà Trương Thị Thu Thủy, một nhiệm vụ trọng tâm mà Hội LHPN Việt Nam đặc biệt quan tâm thực hiện trong thời gian tới, đó là bên cạnh tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", các cấp Hội phát huy lợi thế của tổ chức Hội, làm hậu phương vững chắc cho tuyến đầu chống dịch.

Cụ thể như: Chăm lo thăm hỏi động viên giúp đỡ cha mẹ già, vợ con của các chiến sĩ đang tham gia chống dịch ở tuyến đầu, thăm hỏi tặng quà cho gia đình khó khăn ở vùng tâm dịch. Vừa qua, TƯ Hội đã huy động trên 13 tỷ đồng về vật chất tài sản, đặc biệt là sẻ chia về mặt tinh thần đến với người dân vùng dịch.

"Nhiệm vụ thứ ba là Hội LHPNVN đang tích cực hỗ trợ phát triển kinh tế hộ gia đình trong bối cảnh đại dịch. Vừa rồi chúng tôi tổ chức triển khai sâu rộng hoạt động hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm của các hộ gia đình có quy mô sản xuất nhỏ lẻ, gặp khó khăn. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy giải pháp này, bởi kinh tế gia đình có ổn thì mới xây dựng được hạnh phúc vững chắc", bà Trương Thị Thu Thủy nhấn mạnh.

Theo bà Trương Thị Thu Thủy, Hội LHPN Việt Nam bằng uy tín, sự kết nối đã hỗ trợ tiêu thụ trên 300 tấn hàng hóa cho các gia đình sản xuất nhỏ lẻ trên khắp cả nước. "Đây cũng là giải pháp để giúp các gia đình vượt qua đại dịch", bà Trương Thị Thu Thủy cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm