• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội nghị lần 2 Ban Chấp hành TƯ Hội: Định hướng giải quyết những vấn đề cấp bách với phong trào phụ nữ

PV 01/07/2022 - 11:30 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trao tặng quà lưu niệm cho Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng.

Sáng nay (1/7) tại Đà Nẵng, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành khóa XIII. Hội nghị diễn ra trong ngày 1 và 2/7 nhằm sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022 và thảo luận, thống nhất một số nội dung quan trọng triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhận định: Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành khóa XIII có ý nghĩa quan trọng nhằm sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022 và thảo luận, thống nhất một số nội dung quan trọng triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 13.

Trong thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều vấn đề xã hội xảy ra và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của cán bộ, hội viên phụ nữ. Chủ tịch Hà Thị Nga cho rằng, bên cạnh những thuận lợi còn tồn tại nhiều khó khăn ảnh hưởng đến việc triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ. Tuy nhiên, các cấp Hội đã có những hoạt động sáng tạo, hiệu quả. 

Qua đó, Chủ tịch Hà Thị Nga cũng đánh giá cao, biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành và các cấp Hội cả nước trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022.  

Hội nghị lần 2 Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam: 6 điểm nhấn hoạt động, công tác Hội - Ảnh 1.

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam tập trung thảo luận, đề xuất giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề cấp bách đặt ra trong thực tiễn đối với phong trào phụ nữ và công tác Hội trong 6 tháng cuối năm 2022; thảo luận, thống nhất các nội dung chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 – 2027), nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 và những vấn đề lớn đặt ra trong cả nhiệm kỳ 2022 -2027 để thực sự phát huy vai trò, sự đóng góp của cán bộ, hội viên và giới nữ trong xây dựng và phát triển đất nước.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư thành ủy Đà Nẵng, phát biểu

Phát biểu chào mừng hội nghị, ông Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư thành ủy Đà Nẵng, thông tin nhanh kết quả kinh tế - xã hội của thành phố thời gian qua; đồng thời khẳng định thời gian qua, Đà Nẵng có nhiều chương trình hỗ trợ phụ nữ, trong đó nổi bật là xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn, không bạo lực với phụ nữ, trẻ em; ban hành Đề án tạo nguồn cán bộ nữ, qua đó tạo bình đẳng và thúc đẩy sự tham gia tích cực của phụ nữ. Hiện nay, Dà Nẵng có tới 25% phụ nữ tham gia cán bộ chủ chốt, lãnh đạo thành phố, giám đốc các sở ngành…

Ông Nguyễn Văn Quảng cũng nhấn mạnh đến vai trò của Hội LHPN Việt Nam rất rõ nét trong giai đoạn cả nước phòng chống dịch. TƯ Hội phát động nhiều chương trình, cụ thể như Chương trình Mẹ đỡ đầu đã nhân lên các hành động nhân văn trong xã hội.

Thời gian tới, Bí Thư thành ủy Đà Nẵng bày tỏ mong muốn TƯ Hội LHPN Việt Nam tiếp tục quan tâm, đồng hành với Đà Nẵng, để phong trào phụ nữ Thành phố phát triển.

Báo PNVN tiếp tục cập nhật thông tin về Hội nghị này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm