Xem thêm thông tin của Báo PNVN trên
Phụ nữ Việt Nam
MỚI NHẤT ĐỘC QUYỀN MULTIMEDIA CHUYÊN ĐỀ
07/04/2026 - 11:03 (GMT+7)

Hội Phụ nữ Bộ Công an: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về phụ nữ và Nhân dân vùng biên giới

Hải Linh
Hội Phụ nữ Bộ Công an: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về phụ nữ và Nhân dân vùng biên giới

Thăm hỏi và động viên người có uy tín tại cộng đồng

Hội Phụ nữ Bộ Công an phối hợp với Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ ký kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026-2030. Cùng với đó là chuỗi hoạt động an sinh xã hội năm 2026 diễn ra trong 3 ngày (từ 7 đến 9/4) tại 2 xã Ia O và Ia Dom, tỉnh Gia Lai, với nhiều nội dung thiết thực, hướng về phụ nữ và Nhân dân vùng biên giới.

Chương trình do Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác chính trị, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Trưởng Ban Phụ nữ Công an nhân dân, chủ trì. Tham gia chương trình còn có lãnh đạo tỉnh Gia Lai, Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh, các đơn vị đồng hành và đông đảo Nhân dân địa phương.

Hội Phụ nữ Bộ Công an: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về phụ nữ và Nhân dân vùng biên giới- Ảnh 1.

Hội Phụ nữ Bộ Công an và Hội LHPN tỉnh Gia Lai ký kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026-2030.

Chuyển hóa chủ trương thành hành động thực chất

Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2026-2030 với thông điệp: "Đồng hành hôm nay - Vững bền ngày mai -Phụ nữ và trẻ em vùng Biên cương Gia Lai thân yêu", được Hội Phụ nữ Bộ Công an và Hội LHPN tỉnh Gia Lai tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Nâng cao nhận thức, đặc biệt là năng lực số cho phụ nữ, cho cán bộ, công chức, giáo viên và Công an ở địa bàn cơ sở; đẩy mạnh an sinh xã hội; hỗ trợ sinh kế; đầu tư công trình dân sinh, khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho người dân, trao tặng "Mái ấm tình thương", "Phòng máy tính cho em"; triển khai chương trình "Nha khoa học đường", "Bữa ăn dinh dưỡng học đường", công trình nước sạch…, góp phần xây dựng "thế trận lòng dân" vững chắc từ cơ sở.

Đây được xác định là mô hình phối hợp có tính liên kết thực chất, bổ trợ hiệu quả và lan tỏa bền vững, gắn công tác Hội với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở trong tình hình mới.

Hội Phụ nữ Bộ Công an: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về phụ nữ và Nhân dân vùng biên giới- Ảnh 2.

Thiếu tướng Ngô Hoài Thu (bìa trái) cùng các đại biểu trao biểu trưng 3 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Hội Phụ nữ Bộ Công an: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về phụ nữ và Nhân dân vùng biên giới- Ảnh 3.

Chương trình nhận đỡ đầu 4 trẻ mồ côi đến năm 18 tuổi

Gần 3,3 tỷ đồng nguồn lực, 19 nội dung hỗ trợ thiết thực

Ngay trong khuôn khổ chương trình năm 2026, tổng nguồn lực huy động đạt gần 3,3 tỷ đồng với 19 nội dung, hạng mục thiết thực, trực tiếp hỗ trợ người dân 2 xã Ia O và Ia Dom.

Các hoạt động ý nghĩa được thực hiện dịp này gồm: Trao tặng 6 "Mái ấm tình thương"; nhận đỡ đầu 4 trẻ mồ côi đến năm 18 tuổi; trao học bổng cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; triển khai 2 công trình "Thắp sáng đường biên"; tặng 2 "Phòng học máy tính cho em" và 200 suất học bổng tiếng Anh; hỗ trợ 10 mô hình sinh kế cho phụ nữ; tổ chức khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho 500 người dân; khám răng, tư vấn chăm sóc răng miệng cho 1.200 học sinh; tổ chức "Bữa ăn dinh dưỡng học đường" cho 500 học sinh; tập huấn "Bình dân học vụ AI - lan tỏa tri thức số nơi biên cương"; tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm mua bán người và xâm hại trẻ em… cho hơn 1.500 người.

Hội Phụ nữ Bộ Công an: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về phụ nữ và Nhân dân vùng biên giới- Ảnh 4.

Trong khuôn khổ chương trình, Thiếu tướng Ngô Hoài Thu đã trao tặng "Phòng học máy tính cho em".

Hội Phụ nữ Bộ Công an: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về phụ nữ và Nhân dân vùng biên giới- Ảnh 5.

Chương trình trao tặng học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Không chỉ dừng lại ở hỗ trợ vật chất, các hoạt động đã tạo tác động đa chiều, góp phần nâng cao nhận thức, cải thiện điều kiện sống và từng bước nâng cao năng lực tự chủ của người dân, đặc biệt là phụ nữ vùng biên.

Khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ Công an nhân dân

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Ngô Hoài Thu nhấn mạnh: "Chúng ta làm bằng trách nhiệm nhưng lan tỏa bằng trái tim, để mỗi việc làm đều góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, của Chính phủ và xây dựng 'thế trận lòng dân' vững chắc, góp phần xây dựng đất nước trong kỷ nguyên mới".

Thiếu tướng Ngô Hoài Thu cho biết: Từ những hỗ trợ ban đầu, đến nay chương trình đã nhận được sự tham gia với 19 nội dung, hạng mục, không chỉ là sự đóng góp về vật chất, mà còn là tình cảm, là trách nhiệm đối với cộng đồng. "Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an nhân dân, Bộ đội Biên phòng, các cấp Hội Phụ nữ, cùng vai trò nòng cốt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng hành của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng. Chương trình sẽ không chỉ dừng lại ở những hoạt động cụ thể, mà sẽ thực sự lan tỏa sâu rộng, trở thành điểm tựa vững chắc cho phụ nữ, trẻ em và Nhân dân vùng biên - nơi phên dậu của Tổ quốc" - Thiếu tướng Ngô Hoài Thu khẳng định. 

Hội Phụ nữ Bộ Công an: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về phụ nữ và Nhân dân vùng biên giới- Ảnh 6.

Nhân dịp này, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 6 và khối địa phương trao tặng 10 mô hình sinh kế cho người dân.

Đối với phụ nữ Công an nhân dân, mỗi hoạt động hôm nay không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm, là sự sẻ chia và là cam kết đồng hành lâu dài với Nhân dân. Chương trình thể hiện vai trò của phụ nữ Công an nhân dân không chỉ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn mà còn là một trong những lực lượng tiên phong trong công tác dân vận, kết nối nguồn lực xã hội, lan tỏa giá trị nhân văn, góp phần giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận