• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội Phụ nữ hỗ trợ cho bữa ăn huấn luyện của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 101

Nguyễn Hải Phi 25/11/2022 - 17:46 (GMT+7)

Sản phẩm "muối vừng, muối lạc" của Hội Phụ nữ động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ trong các đợt huấn luyện dã ngoại

Sản phẩm muối vừng, muối lạc của Hội Phụ nữ Lữ đoàn 101, Vùng 4 Hải quân, chỉ là món ăn đơn giản đời thường nhưng đã truyền động lực tích cực, động viên cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn trong các bữa ăn của đợt huấn luyện ở đơn vị.

Lữ đoàn 101 là đơn vị có nhiệm vụ huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu và thực hiện các nhiệm vụ giúp nhân dân phòng chống bão lụt, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn... Hằng năm, Lữ đoàn 101 thường xuyên có các đợt hành quân huấn luyện dã ngoại dài ngày ở các điều kiện địa hình khác nhau. Điều đó đòi hỏi bộ đội phải có sức khỏe dẻo dai để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện. Trong thực hiện nhiệm vụ này, Hội Phụ nữ Lữ đoàn 101 đã có những việc làm thiết thực, cùng với các đơn vị bảo đảm công tác hậu cần, động viên cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ huấn luyện dã ngoại.

Mỗi khi huấn luyện dã ngoại, công tác bảo đảm hậu cần thường sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, nhất là trong điều kiện thời tiết cuối năm hay mưa nhiều, Hội Phụ nữ đã có sáng kiến làm ra sản phẩm muối vừng, muối lạc để giúp cho cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn dùng trong các bữa ăn hằng ngày.  

Hội phụ nữ làm muối vừng, muối lạc bổ sung cho bữa ăn huấn luyện của cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 101  - Ảnh 1.

Đại úy chuyên nghiệp Bùi Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Lữ đoàn, phát biểu trong buổi tặng muối lạc, muối vừng cho cán bộ, chiến sĩ đi huấn luyện dã ngoại tháng 11/2022

Chị Đồng Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội phụ nữ - cho biết: "Sản phẩm muối vừng, muối lạc chỉ là món ăn đơn giản, nhỏ bé của gia đình đời thường, nay được chị em trong Hội mua nguyên liệu về trực tiếp làm, sau đó chị em cùng đóng hộp để tiện cho cán bộ, chiến sĩ dùng trong các bữa ăn của các đợt huấn luyện. Lần này, Hội phụ nữ chúng tôi làm 20 kg cả vừng và lạc, cấp phát cho các lực lượng tham gia huấn luyện dã ngoại trên thao trường. Thời gian tới, chị em trong Hội sẽ tiếp tục có những việc làm thiết thực nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện dã ngoại năm 2022".

Tại đơn vị Tiểu đoàn 863, Trung sĩ Nguyễn Trọng Mạnh vui vẻ cho biết: "Sản phẩm muối vừng, muối lạc của Hội Phụ nữ Lữ đoàn đã giúp cho chúng tôi ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết mưa gió thất thường thì sản phẩm này rất tiện lợi để anh em ăn sáng, làm gia vị thêm cho bữa ăn thường ngày, qua đó nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, giúp cho đơn vị bảo đảm công tác hậu cần".

Đánh giá về hiệu quả hoạt động của Hội phụ nữ với sản phẩm muối vừng, muối lạc trong các bữa ăn khi đi dã ngoại của đơn vị, đồng chí Trung tá Đỗ Văn Hùng - Phó Chính ủy Lữ đoàn -chia sẻ: "Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực, giúp cho cán bộ, chiến sĩ trong Lữ đoàn nâng cao sức khỏe, chia sẻ khó khăn với lực lượng bảo đảm hậu cần của đơn vị. Việc làm của chị em Hội phụ nữ tuy nhỏ bé nhưng là nguồn cổ vũ, động viên cho cán bộ, chiến sĩ trong Lữ đoàn nêu cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện xa đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm