• Mới cập nhật:

Xã hội

Lữ đoàn 603: Truyền thông hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về bình đẳng giới

P.V - Ảnh: PNQK3 11/11/2022 - 10:53 (GMT+7)

Tiết mục văn nghệ của phụ nữ Lữ đoàn tại Hội nghị

Lữ đoàn 603 (Quân khu 3) vừa tổ chức truyền thông hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng chống, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022, nhằm “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái”.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Phó Trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Quân khu. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn; đại biểu Phòng Công tác quần chúng/Cục Chính trị Quân khu; các Trưởng/Phó ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, trợ lý công tác quần chúng, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Cục Kỹ thuật, Bộ CHQS thành phố Hải Phòng, Lữ đoàn 273 và các chiến sĩ trong Lữ đoàn…

Lữ đoàn 603: Truyền thông hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về bình đẳng giới  - Ảnh 1.

Báo cáo viên Nguyễn Thị Thu Phượng, Viện Phó Viện Kiểm sát Quân sự khu vực 33, Quân khu 3

Với nội dung truyền thông "Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; sàng lọc trước sinh, sau sinh", báo cáo viên Phạm Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Dân số, Kế hoạch hóa gia đình quận Kiến An, Thành phố Hải Phòng đã truyền đạt những kiến thức liên quan đến giới tính, sàng lọc giới tính khi sinh, cách chăm sóc trong thai kỳ, tuyên truyền các nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh, hướng dẫn triển khai các hoạt động truyền thông dân số kế hoạch hoá gia đình. Thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho các đại biểu về vấn đề dân số kế hoạch hoá gia đình, sinh con thuận theo tự nhiên, cân bằng giới tính trong tương lai.

Cũng trong chương trình, báo cáo viên Nguyễn Thị Thu Phượng - Viện Phó Viện Kiểm sát 33, Quân khu 3  giới thiệu những điểm mới của Luật Phòng chống bạo lực gia đình gắn với việc xây dựng gia đình quân nhân hạnh phúc, không có bạo lực trên cơ sở giới. Các kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ, trẻ em, các thành viên trong gia đình. Công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em để giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Buổi truyền thông đã thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ trong đơn vị về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được trong thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Đặc biệt, đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới, các chế độ, chính sách an sinh xã hội và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Các kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Tác hại của định kiến giới, phân biệt đối xử về giới; công tác đấu tranh, phòng ngừa, xử lý vi phạm pháp luật về bình đẳng giới.

Lữ đoàn 603: Truyền thông hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về bình đẳng giới  - Ảnh 2.

Thủ trưởng Lữ đoàn tặng hoa cảm ơn các báo cáo viên tại Hội nghị

Thông qua buổi truyền thông, Thủ trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Quân khu đề nghị Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp đề cao trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Tháng hành động, bảo đảm nghiêm túc, chất lượng, tiết kiệm và hiệu quả thiết thực, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19, phù hợp với tình hình, nhiệm vụ đơn vị. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách và triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm