• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội phụ nữ là “cánh tay phải” cùng chị em kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Lê Hoa 09/09/2021 - 18:20 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Đưa hàng lên sàn thương mại điện tử là giải pháp giúp nhiều chị em kinh doanh trong mùa dịch. Đây cũng là xu hướng của tương lai, khi chuyển đổi số được triển khai rộng khắp trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện tại, hàng hóa do các hội viên, phụ nữ sản xuất ra tại các địa phương bị ùn ứ, không tiêu thụ được. Dù các cấp Hội đã vào cuộc, chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, nhưng với những cách kết nối, vận chuyển truyền thống thông qua hệ thống bưu điện còn có nhiều hạn chế. Hơn lúc nào hết, việc hỗ trợ chị em phụ nữ tiếp cận với thương mại điện tử, đưa hàng hóa lên sàn, hay cung cấp cho các chị em kiến thức, kỹ năng livestream bán hàng trên mạng là cần thiết. 

Thương mại điện tử là chìa khóa kinh doanh trong mùa dịch   

Chia sẻ kỹ hơn về thương mại điện tử, tại chương trình tập huấn nâng cao năng lực về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ứng dụng công nghệ số do Hội LHPN Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tuyến ngày 9/9/2021, ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) cho biết: Vai trò của hệ sinh thái công nghệ trong triển khai thương mại điện tử đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và linh hoạt theo quy mô doanh nghiệp.

Hội phụ nữ là “cánh tay phải” cùng chị em bán hàng trên sàn thương mại điện tử - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) chia sẻ tại chương trình tập huấn trực tuyến

Trong thời gian dịch bệnh kéo dài, việc kinh doanh của doanh nghiệp bị sụt giảm, tạm dừng hoạt động, phụ nữ là người đầu tiên phải chịu ảnh hưởng. Nhiều chị em đã rơi vào tình cảnh thất nghiệp, ở nhà không có thu nhập. Nếu chị em được đào tạo những kiến thức, kỹ năng bán hàng online sẽ mở ra cho họ cơ hội kiếm tiền ngay tại nhà. Ông Nguyễn Ngọc Dũng phân tích.

Mặt khác, dịch Covid-19 cũng mở ra nhiều cơ hội để chị em kinh doanh online. Đó là khi mọi mặt hàng, sản phẩm đều được đưa lên các nền tảng thương mại điện tử. Vì đại dịch, những sản phẩm chưa từng xuất hiện trên các sàn thương mại điện tử như mớ rau, con cá… cũng đưa bán online. Để hỗ trợ phụ nữ trong thời gian dịch bệnh kéo dài, dự án "Tạp hóa số" do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam triển khai đã giúp nhiều chị em không đi làm mà ở nhà cũng phân phối được các mặt hàng thiết yếu tới cho người dân.

Các cấp Hội đồng hành cùng chị em phát triển kinh tế số

Thương mại điện tử mang đến nhiều cơ hội kinh doanh cho phụ nữ cũng là lúc chị em cần đến sự đồng hành của các cấp Hội phụ nữ - là những người truyền lửa, giúp chị em hiểu rõ hơn vai trò của thương mại điện tử, thay đổi nhận thức về thương mại điện tử, hỗ trợ chị em đưa hàng hóa lên sàn, tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại, kết nối với các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, đối tác… để lan tỏa các sản phẩm của mỗi địa phương.

Hội phụ nữ là “cánh tay phải” cùng chị em bán hàng trên sàn thương mại điện tử - Ảnh 2.

Các lãnh đạo TƯ Hội LHPN Việt Nam tham gia chương trình tập huấn trực tuyến

Chia sẻ về vai trò của Hội LHPN các cấp trong việc đồng hành cùng phụ nữ kinh doanh trong kỷ nguyên số, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo cho biết: Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đang được xin ý kiến Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam xác định "Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội" sẽ là khâu đột phá quan trọng trong giai đoạn tới nhằm giúp hội viên, phụ nữ và tổ chức Hội tận dụng được cơ hội của chuyển đổi số và tích cực tham gia vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Hội LHPN Việt Nam đồng hành hỗ trợ cán bộ, hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số và xây dựng gia đình số. Đây chính là những bước đi vững chắc giúp chị em có thể gia nhập vào nền kinh tế số, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, có thu nhập trong mùa dịch Covid-19.

Đồng hành cùng chị em trên chặng đường kinh doanh, trong tháng 9/2021, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức các chương trình tập huấn nâng cao năng lực về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cho các cán bộ hội LHPN các tỉnh/thành phố ở 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Mục đích: cung cấp cho đội ngũ cán bộ những kiến thức để triển khai hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, kinh doanh một cách hiệu quả.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm