• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội LHPN TP Phan Thiết tổ chức “Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp”

Thanh Minh 15/09/2020 - 09:30 (GMT+7)

Nghề làm nước mắm cá cơm truyền thống là một trong những ý tưởng khởi nghiệp đoạt giải

Hội LHPN TP Phan Thiết (Bình Thuận) vừa tổ chức hội thi “Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2020”.

Tham gia hội thi có 7 thí sinh. Đây là những thí sinh có ý tưởng khởi nghiệp nổi trội, đã thành công và phù hợp với tình hình thực tế trong phát triển kinh tế gia đình tại Phan Thiết- đã được Ban thường vụ Hội LHPN thành phố lựa chọn trong 51 ý tưởng khởi nghiệp của các hội viên trong toàn thành phố trên các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, may mặc, nghề thủ công, công nghệ sinh học gửi về tham dự vòng sơ tuyển. 

Mỗi thí sinh có 10 phút trình bày ý tưởng của mình, và 5 phút để phản biện các câu hỏi và tình huống của hội đồng Ban giám khảo. Kết quả, giải nhất thuộc về chị Lưu Thị Xuân ở xã Phong Nẫm với ý tưởng- nuôi dưỡng phôi và cung cấp nấm Đông trùng hạ thảo; giải nhì thuộc về chị Lê Thị Thủy ở xã Thiện Nghiệp với ý tưởng-trồng rau sạch ứng dụng tiến bộ khoa học- kỹ thuật; ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các ý tưởng: trồng hoa hồng và hoa cúc pha lê, nuôi gà thả vườn, kinh doanh cà phê sạch nguyên chất; kết giỏ hạt cườm, làm nước mắm cá cơm truyền thống.

Hội thi là dịp để chị em gặp gỡ giao lưu, học tập kinh nghiệm, khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, có thêm sự tự tin, vượt lên chính mình, biến những ý tưởng thành thực tế để khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế gia đình. Sau hội thi này, Hội phụ nữ Phan Thiết sẽ chọn ra các ý tưởng hay và thực tế để dự thi Hội thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp tỉnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm