• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội Phụ nữ Trường Trung cấp Kỹ thuật Công binh ủng hộ Mottainai 2022

PV 25/11/2022 - 16:32 (GMT+7)

Đại uý Nguyễn Thị Minh Trâm (giữa), Chủ tịch Hội Phụ nữ Trường Trung cấp Kỹ thuật Công binh, trao quà tới Chương trình Mottainai năm 2022

Ngày 25/11, Hội Phụ nữ Trường Trung cấp Kỹ thuật Công binh do Trung tá Bùi Ngọc Thanh - Phó Chủ nhiệm Phòng Chính trị - làm Trưởng đoàn đã tới Báo Phụ nữ Việt Nam trao 1 triệu đồng và 5 thùng quần áo ủng hộ Chương trình Mottainai năm 2022.

Đại úy Nguyễn Thị Minh Trâm, Chủ tịch Hội Phụ nữ nhà trường, cho biết, tổng quân số cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp trong nhà trường là 384 người, trong đó có 11 đồng chí là cán bộ hội viên Hội Phụ nữ. 

Chị Trâm chia sẻ, từ khi về trường năm 2016 cũng là năm bắt đầu chị và các chị em Hội Phụ nữ nhà trường đồng hành cùng Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam, phát động toàn trường cùng tham gia. Thời gian này, nhà trường đang trong giai đoạn diễn tập nên chỉ phát động ủng hộ chương trình trong cán bộ hội viên của Hội Phụ nữ nhà trường.

Hội Phụ nữ Trường Trung cấp Kỹ thuật Công binh ủng hộ Mottainai 2022 - Ảnh 1.

Hội Phụ nữ Trường Trung cấp Kỹ thuật Công binh trao quà tới Chương trình Mottainai năm 2022

 Đại uý Hà Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ nhà trường, tâm sự, sau khi tập hợp đồ, các cán bộ, hội viên dành các buổi chiều tập trung cùng nhau phân loại đồ mùa đông, mùa hè, đồ cho nam, cho nữ, cho trẻ em để đóng gói riêng, tiện cho Báo Phụ nữ Việt Nam tập hợp và gửi tặng. Mỗi món quà là tấm lòng của các cán bộ hội viên Hội Phụ nữ Trường Trung cấp Kỹ thuật Công binh gửi đến các hoàn cảnh khó khăn, với hy vọng sẽ giúp không khí Giáng sinh 2022 thêm ấm áp.

Mottainai 2022 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức là chuỗi hoạt động, bao gồm cả trực tiếp (offline) và trực tuyến (online). Sự kiện kêu gọi cộng đồng thúc đẩy lối sống Xanh, bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19.

Với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín, dự kiến năm nay, Chương trình Mottainai sẽ có nhiều điểm đáng chú ý:

- Kết nối các hoạt động Mottainai Việt Nam - Nhật Bản;

- Gây quỹ + quyên góp đồ trao tặng chương trình;

- Livestream (11h30 thứ 6 hàng tuần) giao lưu/giới thiệu các hoạt động xã hội của Doanh nghiệp tham gia + đấu giá đồ tặng Mottainai trên fanpage https://www.facebook.com/baophunuvn/; https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam/

- Thăm/tặng quà hỗ trợ cho các trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19;

- Chương trình Mottainai 2022 có 4 đại sứ là những người nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp nhân văn. Đó là MC-diễn viên Bình Minh, diễn viên Lan Phương, Miss Photo Vũ Hương Giang và Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng - cô gái bị mất 1 chân do tai nạn giao thông;

- Đặc biệt, Ngày hội Giáng sinh "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) vào đúng Noel 24/12/2022. Ngày hội dự kiến sẽ có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, các nghệ sĩ tên tuổi, các "Mẹ đỡ đầu", CLB võ thuật Việt Nhật, CLB Áo dài Việt Nam, các nhóm Tái chế + Sống xanh, các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, biểu diễn dân vũ…

Dự kiến sẽ có thêm hàng chục ngàn người tương tác trực tiếp và qua Internet trong mùa thứ 9 của Chương trình quyên góp đồ đã qua sử dụng vì mục tiêu nhân đạo lớn nhất Việt Nam này. Các kênh trực tuyến quyên góp/đấu giá đồ Mottainai sẽ tiếp tục được thực hiện đến hết tháng 12/2022.

Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 1.
Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 2.
Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 3.
Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 4.

Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 5.
Từ khóa: # Mottainai
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm