• Mới cập nhật:

Xã hội

Chương trình Mottainai 2022: Lan tỏa năng lượng tích cực tới cộng đồng

PV 06/11/2022 - 16:00 (GMT+7)
Dù mỗi bạn đến dự tuyển tình nguyện viên Mottainai mùa thứ 9 đều có lý do riêng nhưng trong họ đều có một điểm chung: Nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần muốn "cho đi".

Đào Văn Sơn: Muốn lan tỏa thông điệp ý nghĩa của Mottainai

Đến phỏng vấn để trở thành tình nguyện viên Chương trình Mottainai "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc" mùa thứ 9, năm 2022 do Báo PNVN tổ chức, nụ cười dường như luôn thường trực trên khuôn mặt rất dễ mến của Đào Văn Sơn, cậu sinh viên năm thứ nhất, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chương trình Mottainai năm 2022: Lan tỏa năng lượng tích cực tới cộng đồng - Ảnh 1.

Sinh viên Đào Văn Sơn

Sơn tiết lộ, ngay từ khi còn là học sinh THPT Văn Giang (Hưng Yên), cậu đã tham gia khá nhiều hoạt động cộng đồng và luôn tìm thấy niềm vui khi có thể giúp đỡ, hỗ trợ cho những đối tượng yếu thế trong xã hội.

Cậu hào hứng chia sẻ về trải nghiệm dạy học cho trẻ em nông thôn, tham gia truyền thông về phòng chống bạo lực học đường…

"Em cũng rất thích học báo chí. Năm vừa rồi, em đỗ vào Khoa Báo chí, trường ĐHKHXH&NV nhưng suy đi tính lại, em đã chọn Đại học Bách khoa để theo học. Em quyết định như vậy vì học Bách khoa thì vẫn có thể dành thời gian để theo đuổi sở thích được viết"- Sơn hào hứng chia sẻ. "Ngay khi biết đến chương trình Mottainai do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức, em đã lập tức đăng ký tham gia. Vì em học chương trình Việt - Nhật nên hiểu rõ ý nghĩa của Mottainai, cũng như lối sống ‘không lãng phí’ của người Nhật. Bên cạnh đó, em cũng muốn được góp chút công sức nhỏ bé cùng với chương trình giúp đỡ trẻ em thiệt thòi", Sơn nói.

Trước khi chia tay, Sơn cho biết, nếu được lựa chọn trở thành tình nguyện viên của chương trình, cậu sẵn sàng tham gia theo sự sắp xếp của Ban tổ chức. "Em rất yêu quý trẻ nhỏ và mong muốn hoạt động thật tích cực để giúp đỡ trẻ em khó khăn. Em cũng từng có kinh nghiệm làm mảng truyền thông cho 1 dự án trên nền tảng mạng xã hội nên cũng mong có thể giúp lan tỏa thông điệp ý nghĩa của Mottainai đến được với nhiều người hơn!".

Phạm Hiền Phương: Mong có những kỷ niệm đẹp thời sinh viên

Là sinh viên năm hai, trường Đại học Phương Đông, Hiền Phương cho biết đây là lần đầu em đăng ký tham gia một hoạt động cộng đồng lớn.

Chương trình Mottainai năm 2022: Lan tỏa năng lượng tích cực tới cộng đồng - Ảnh 2.

Sinh viên Phạm Hiền Phương

"Dù đang tham gia câu lạc bộ tiếng Anh ở trường với gần 70 thành viên, tổ chức các sự kiện trong câu lạc bộ; đi làm thêm để có cơ hội giao tiếp với nhiều khách hàng cũng như nắm bắt tâm lý của mọi người nhưng em tự thấy mình vẫn khá rụt rè. Em đăng ký tham gia chương trình Mottainai với mong muốn được làm những việc có ích cho xã hội và có thêm những kỷ niệm đẹp thời sinh viên"- Hiền Phương bày tỏ. "Thêm vào đó, em cũng muốn thông qua các hoạt động ý nghĩa này sẽ giúp mình sống cởi mở hơn, được tương tác với nhiều bạn bè, trẻ nhỏ hơn", Hiền Phương tâm sự.

"Thế mạnh của em là có tinh thần trách nhiệm cao và sẵn sàng cống hiến sức trẻ khi được giao việc. Em nghĩ mình có khả năng làm tốt công tác hậu cần và tinh thần làm việc nhóm cao. Tuy nhiên, em cũng có thể thử sức mình ở những mảng việc khác nếu trở thành tình nguyện viên của chương trình Mottainai mùa thứ 9"- Hiền Phương chia sẻ.

Đặng Nhật Minh: Được "tuyển thẳng" vẫn đến xin được... phỏng vấn

Vừa trở thành tân sinh viên trường Đại học Quản trị Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội, tuy thuộc diện "tuyển thẳng" vì đã là tình nguyện viên của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc" trong nhiều mùa nhưng sáng 6/11/2022, Nhật Minh vẫn đến xin được… phỏng vấn.

Chương trình Mottainai năm 2022: Lan tỏa năng lượng tích cực tới cộng đồng - Ảnh 3.

Sinh viên Đặng Nhật Minh

Được biết, ở những mùa trước, có năm gần như cả lớp cấp 3 của Nhật Minh ở trường THPT Quang Trung (Hà Nội) đã cùng tham gia Mottainai. Có năm Nhật Minh và các bạn trong lớp tự tay viết những lời chúc yêu thương lên những tấm thiệp (do học sinh cũ của trường tự làm) để gửi tới các em nhỏ thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Nhật Minh chia sẻ luôn cảm thấy hào hứng mỗi khi tham gia chương trình. Năm nay khi đọc được thông tin tuyển tình nguyện viên mùa mới, Nhật Minh đã lập tức chia sẻ thông tin với các bạn trong lớp đại học. Cũng giống như nhiều mùa trước, cậu bạn lại lan tỏa được tinh thần "trao yêu thương" của Mottainai đến với nhóm bạn mới và "lôi kéo" được khá nhiều bạn đến tham gia phỏng vấn.

Cậu bạn còn tiết lộ không rủ "nửa kia" tham gia hoạt động tình nguyện viên Mottainai vì muốn tập trung và nghiêm túc với công việc.

Trong số những bạn đến dự tuyển hôm nay, có bạn vì từng "lang thang" ở Ngày hội Mottainai những năm trước, thấy thích quá nên sau hai năm đại dịch, biết Chương trình "quay trở lại" nên đã lập tức đến đăng ký; cũng có bạn vì nghe bạn bè kể về Chương trình hoặc đọc thông tin thấy hoạt động quá ý nghĩa nên muốn tham gia… Dù mỗi bạn đến dự tuyển đều có một lý do riêng, nhưng họ đều có một điểm chung, cùng tinh thần muốn "cho đi" và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Những năng lượng tích cực mà các ứng viên đã mang đến ngày hôm nay sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho mùa Mottainai mới. Chương trình cũng hy vọng có thể lan tỏa những năng lượng tích cực và tình cảm yêu thương của các bạn trẻ tới với cộng đồng…

Mottainai 2022 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức là chuỗi hoạt động, bao gồm cả trực tiếp (offline) và trực tuyến (online). Sự kiện kêu gọi cộng đồng thúc đẩy lối sống Xanh, bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19.

Với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín, dự kiến năm nay, Chương trình Mottainai sẽ có nhiều điểm đáng chú ý:

- Kết nối các hoạt động Mottainai Việt Nam - Nhật Bản;

- Gây quỹ + quyên góp đồ trao tặng chương trình;

- Livestream (11h30 thứ 6 hàng tuần) giao lưu/giới thiệu các hoạt động xã hội của Doanh nghiệp tham gia + đấu giá đồ tặng Mottainai trên fanpage https://www.facebook.com/baophunuvn/; https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam/

- Thăm/tặng quà hỗ trợ cho các trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19;

- Chương trình Mottainai 2022 có 4 đại sứ là những người nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp nhân văn. Đó là MC-diễn viên Bình Minh, diễn viên Lan Phương, Miss Photo Vũ Hương Giang và Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng - cô gái bị mất 1 chân do tai nạn giao thông;

- Đặc biệt, Ngày hội Giáng sinh "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) vào đúng Noel 24/12/2022. Ngày hội dự kiến sẽ có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, các nghệ sĩ tên tuổi, các "Mẹ đỡ đầu", CLB võ thuật Việt Nhật, CLB Áo dài Việt Nam, các nhóm Tái chế + Sống xanh, các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, biểu diễn dân vũ…

Dự kiến sẽ có thêm hàng chục ngàn người tương tác trực tiếp và qua Internet trong mùa thứ 9 của Chương trình quyên góp đồ đã qua sử dụng vì mục tiêu nhân đạo lớn nhất Việt Nam này. Các kênh trực tuyến quyên góp/đấu giá đồ Mottainai sẽ tiếp tục được thực hiện đến hết tháng 12/2022.

Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 1.
Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 2.
Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 3.
Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 4.

Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 5.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm