• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội Phụ nữ xã lập "Tủ áo dài truyền thống" tặng chị em

Thu Phượng- Kim Cúc 28/04/2021 - 09:20 (GMT+7)

Các thành viên mô hình "Tủ áo dài truyền thống" xã Tịnh Hà.

Ngay trong buổi lễ ra mắt, "Tủ áo dài truyền thống" của xã Tịnh Hà đã quyên góp được hơn 100 bộ áo dài để tặng phụ nữ trong và ngoài địa phương.

Được khoác lên những chiếc áo dài truyền thống tại buổi Lễ ra mắt "Tủ áo dài truyền thống" của Hội LHPN xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi), các chị vô cùng cảm động và cho biết sẽ tiếp tục đoàn kết, vận động để san sẻ yêu thương đến với chị em phụ nữ khó khăn. Mục tiêu trước mắt của hoạt động này là giúp toàn bộ phụ nữ trong xã được khoác lên mình những bộ áo dài truyền thống, yêu thương của dân tộc.

Mô hình "Tủ áo dài truyền thống" của Hội LHPN xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) có 20 thành viên. "Tủ áo dài truyền thống" hoạt động theo phương châm "Ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến mượn". 

Hội Phụ nữ xã lập "Tủ áo dài truyền thống" tặng chị em  - Ảnh 1.

Lễ ra mắt mô hình "Tủ áo dài truyền thống" xã Tịnh Hà

Mô hình "Tủ áo dài truyền thống" xã Tịnh Hà hoạt động trên tinh thần kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, nữ cán bộ công nhân viên chức trên địa bàn ủng hộ thông qua việc dành tặng những chiếc áo dài còn sử dụng được cho tủ áo. 

Toàn bộ áo dài nhận được, Hội LHPN xã Tịnh Hà sẽ bảo quản, giữ gìn để giúp tặng hoặc cho mượn đối với chị em nghèo, khó khăn, tạo nên phong trào mặc áo dài trong các hoạt động của Hội, các sự kiện có ý nghĩa đối với hội viên, phụ nữ, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.    

Mô hình "Tủ áo dài truyền thống" xã Tịnh Hà là hoạt động cụ thể lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHPN các cấp và hưởng ứng các hoạt động "Áo dài -Di sản văn hóa Việt Nam" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm