• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Hội viên danh dự: "Tôi mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho tổ chức Hội”

Linh An
05/07/2023 - 10:54
Hội viên danh dự:

Anh Bùi Tú tuyên truyền tới chị em hội viên tại địa phương

Đó là chia sẻ của anh Bùi Tú, hội viên danh dự tại xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Được công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam từ ngày 8/3/2023, anh Bùi Tú rất tự hào.

Nhiều năm nay, anh Tú đã cùng hội viên, phụ nữ tại địa phương thực hiện nhiều phong trào, phần việc của Hội, từ phong trào thể dục thể thao, chăm sóc tuyến đường hoa tự quản, hay tham gia "Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc" do Hội LHPN xã Tu Vũ thành lập... 

"Trước khi tham gia hoạt động Hội, tôi làm công việc tự do nên có nhiều thời gian hỗ trợ chị em trong triển khai các hoạt động Hội tại địa phương. Những công tác xã hội như làm cỏ đường hoa, tham gia sinh hoạt hội cồng chiêng… khiến tôi cảm nhận được sự vất vả của chị em phụ nữ trong các vai trò xã hội. Vì vậy, tôi mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho tổ chức Hội", anh Bùi Tú cho biết.

Theo anh Tú, hiện nay, các phong trào phụ nữ ở xã Tu Vũ diễn ra rất sôi nổi, đặc biệt là phong trào phát triển kinh tế, văn nghệ-thể thao… Tuy nhiên, chị em còn gặp nhiều khó khăn như thiếu kinh phí hoạt động, chưa nhân rộng được một số mô hình hay cũng như một số chị em còn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. 

"Tôi mong muốn Hội LHPN các cấp cũng như chính quyền quan tâm thường xuyên hơn nữa tới công tác phát triển phụ nữ, có chính sách giúp chị em phát triển kinh tế, đặc biệt là phụ nữ yếu thế, khuyết tật và đơn thân", anh Bùi Tú bày tỏ.

"Thời gian tới, tôi sẽ cùng với Chi hội phụ nữ tuyên truyền Luật bình đẳng giới đến từng hộ gia đình, động viên nam giới biết chia sẻ việc nhà, việc chăm sóc con và tạo điều kiện cho vợ, con gái tham gia hoạt động xã hội, được học tập, vui chơi", anh Tú chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Minh Thu, Chủ tịch Hội LHPN xã Tu Vũ, cho biết, anh Bùi Tú là một hội viên tích cực. Anh đã giúp chị em phụ nữ trong công tác vệ sinh môi trường, chăm sóc đường hoa do Chi hội phụ nữ tự quản; tham gia nhiệt tình trong đội cồng chiêng, cùng góp sức giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc Mường, cùng Chi hội tuyên truyền đến các hộ gia đình về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình. 

Bà Nguyễn Thị Minh Thu mong muốn, thời gian tới, anh Tú và các hội viên danh dự khác sẽ tích cực hơn nữa, đóng góp nhiều ý kiến, việc làm thiết thực hơn đối với tổ chức Hội, cùng Chi hội phụ nữ, câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, thu hút thêm nhiều hội viên tham gia sinh hoạt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm