• Mới cập nhật:

Xã hội

Hơn 10.000 cơ hội việc làm cho phụ nữ Hải Phòng

Trường Hùng 25/04/2021 - 18:33 (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Hoa (giữa), Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phụ nữ phát triển (Hội LHPN TP Hải Phòng), giải thích thông tin tuyển dụng cho các bạn trẻ có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Trong khuôn khổ hướng tới “Tháng Công nhân”, Hội LHPN TP Hải Phòng đã kết nối với các doanh nghiệp trên địa bàn cùng Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức Ngày hội việc làm cho phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giới thiệu hơn 10.000 cơ hội việc làm cho chị em.

Như PNVN đã đưa tin, sáng 25/4, tại Khu đô thị Seoul Ecohome (huyện An Dương, TP Hải Phòng), Hội LHPN TP Hải Phòng phối hợp với Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức Ngày hội việc làm cho phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đây là một hoạt động nằm trong Lễ khai mạc "Tháng công nhân - Tháng an toàn vệ sinh lao động - Tuần văn hóa thể thao công nhân lao động năm 2021".  Đến với Ngày hội, hội viên, phụ nữ và người thân của họ có cơ hội thể hiện năng lực bản thân trước nhà tuyển dụng, tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm tại các doanh nghiệp.

Chia sẻ về hoạt động này, bà Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng, cho biết: "Số lượng phụ nữ không có việc làm do tác động của dịch Covid-19 là rất nhiều. Không có việc làm khiến cho đời sống của họ và gia đình gặp nhiều trở ngại, phát sinh những mâu thuẫn".

Trước tình hình đó, ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, Hội LHPN TP Hải Phòng đã phối hợp với các doanh nghiệp để có được những hoạt động tuyển dụng, giới thiệu việc cho đối tượng phụ nữ và con em của họ. Đến nay, Hội đã kết nối được 5 doanh nghiệp với tổng nhu cầu tuyển dụng trên 10.000 người.

Tham dự vào hoạt động kết nối này có gần 700 cán bộ hội phụ nữ ở các cấp Hội với tư cách là tuyên truyền viên, lan tỏa thông tin tuyển dụng tới từng hội viên, phụ nữ ở xã, phường, thị trấn. Một trong số đó là bà Nguyễn Thúy Hằng, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Tổ 14 (phường Cát Dài, quận Lê Chân).

Hội LHPN TP Hải Phòng kết nối với các doanh nghiệp giới thiệu hơn 10.000 cơ hội việc làm cho phụ nữ - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thúy Hằng (trái), Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Tổ 14 (phường Cát Dài, Lê Chân), trao đổi thông tin với nhà tuyển dụng.

"Trên địa bàn của tôi, nhiều phụ nữ đứng tuổi nhưng không có việc làm và họ rất mong muốn có một công việc ổn định. Qua thời gian ngắn tìm hiểu tại đây, tôi thấy nhiều công việc rất phù hợp, mức lương cũng rất thỏa đáng, tôi sẽ về phổ biến cho họ", bà Hằng chia sẻ.

Trong số những nhà tuyển dụng tham gia Ngày hội, Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam có nhu cầu tuyển số lượng lớn lao động với mức lương thử việc là gần 4,5 triệu đồng/tháng.

"Từ sáng tới giờ, chúng tôi đã tiếp nhận đơn đăng ký ứng tuyển của hơn 100 người. Đây là một kết quả rất đáng mừng, chúng tôi hy vọng rằng trong thời gian tới, Hội LHPN và doanh nghiệp sẽ gắn kết chặt chẽ hơn để mang ngày càng nhiều cơ hội việc làm cho phụ nữ", bà Ngô Thu Huyền, Trưởng nhóm Tuyển dụng, Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, cho hay.

Hội LHPN TP Hải Phòng kết nối với các doanh nghiệp giới thiệu hơn 10.000 cơ hội việc làm cho phụ nữ - Ảnh 3.

Chị Bùi Thị Hương Giang (18 tuổi, trú tại huyện Tiên Lãng) tìm hiểu việc làm tại Ngày hội.

Vừa mới tốt nghiệp THPT, chị Bùi Thị Hương Giang (18 tuổi, trú tại huyện Tiên Lãng) đang có nhu cầu tìm một công việc ổn định. "Tôi biết đến Ngày hội này qua sự giới thiệu của các cán bộ Hội LHPN huyện Tiên Lãng. Đến đây, tôi đã tìm thấy được một công việc phù hợp với mình và hy vọng rằng thời gian tới mọi chuyện sẽ sáng sủa hơn".

Được biết, sắp tới, Hội LHPN TP Hải Phòng sẽ tiến hành khảo sát nhu cầu việc làm của phụ nữ ở từng địa phương. Qua đó làm cơ sở để tổ chức hội thảo xây dựng chiến lược phối hợp trong việc tuyển dụng, nhằm đưa hoạt động này trở thành định kỳ, hướng tới sự phát triển bền vững của phụ nữ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm