• Mới cập nhật:

Đẹp

Hơn 11.000 bài dự thi sáng tạo video clip "Con gái thật tuyệt"

An Khê 25/12/2019 - 10:28 (GMT+7)
Sau hai tháng tổ chức, cuộc thi sáng tạo video clip "Con gái thật tuyệt" trên mạng năm 2019 đã nhận về hơn 11.000 bài dự thi và gần 125.000 lượt bình chọn. Ban giám khảo đã chọn và trao giải cho 12 tập thể và 13 cá nhân xuất sắc nhất.

Ngày 24/12/2019, Tổng cục Dân số tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo video clip “Con gái thật tuyệt” năm 2019 và phát trực tuyến trên trang fanpage Hạnh phúc gia đình.

Hơn 11.000 bài dự thi sáng tạo video clip "Con gái thật tuyệt" - Ảnh 1.

Phó Tổng cục trưởng TCDS Nguyễn Thị Ngọc Lan phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi

Từ ngày 11/10 đến 11/12/2019 vừa qua, Tổng cục Dân số đã tổ chức cuộc thi Sáng tạo video clip "Con gái thật tuyệt" trên trang thông tin điện tử www.cpcs.vn. Đây là một trong nhiều hoạt động truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, đồng thời từng bước đổi mới nội dung và phương pháp tuyên truyền theo định hướng của Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.

Cuộc thi năm nay sử dụng thông điệp bổ trợ xuyên suốt là "Con gái – Hạnh phúc từ những điều giản dị". Sau hai tháng tổ chức, Cuộc thi đã nhận được tổng số bài dự thi là 11.155 bài đến từ 46 tỉnh/ thành phố, trong đó số bài dự thi hợp lệ được đăng tải là 8.474, thu hút gần 125.000 lượt bình chọn cho các bài dự thi và hơn 30.000 lượt chia sẻ.

Hơn 11.000 bài dự thi sáng tạo video clip "Con gái thật tuyệt" - Ảnh 2.

BGK trao giải cho tác giả đạt giải nhất Nguyễn Thị Phương Anh

Số lượng video dự thi gửi về đã cho thấy sự quan tâm, hưởng ứng đông đảo của các cá nhân và tập thể đối với chủ đề của cuộc thi năm nay. Đáng chú ý, Cuộc thi được triển khai trên internet nhưng các tác phẩm dự thi đến từ miền núi, cao nguyên, vùng sâu, vùng xa, những khu vực khó tiếp cận với internet vẫn chiếm một lượng lớn trong tổng số bài thi gửi về cho Ban tổ chức.

Hơn 11.000 bài dự thi sáng tạo video clip "Con gái thật tuyệt" - Ảnh 3.

Giải nhất tập thể thuộc về Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Quảng Ninh

Các bài thi có sự đa dạng về cách thể hiện nội dung, từ đóng tiểu phẩm, bản tin, thuyết trình, phóng sự, tự sự, clip ảnh, kỹ xảo đồ họa hay hoạt hình. Bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, khai thác câu chuyện về phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình, nhà trường, nơi làm việc, vấn đề bình đẳng giới và mất cân bằng giới tính khi sinh đã được truyền tải một cách sinh động và hấp dẫn, đem tới cảm xúc và gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa. Điều này góp một phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả truyền thông về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và bình đẳng giới, cũng chính là mục tiêu của cuộc thi.

Hơn 11.000 bài dự thi sáng tạo video clip "Con gái thật tuyệt" - Ảnh 4.

Ông Phạm Minh Sơn - Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra, TCDS trao giấy chứng nhận và cúp cho các tác giả đạt giải 3 hạng mục giải cá nhân

Bước sang năm thứ ba tổ chức với chủ đề về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, cuộc thi đã tiếp tục thu hút nhiều thành phần tham gia từ học sinh, sinh viên đến các giáo viên, văn nghệ sỹ, sĩ quan quân đội cũng như các cá nhân/người lao động trong các lĩnh vực khác. Đặc biệt có sự tham gia của các tác giả/nhóm tác giả là người dân tộc thiểu số như dân tộc Tày, dân tộc Ê-đê… 

Hơn 11.000 bài dự thi sáng tạo video clip "Con gái thật tuyệt" - Ảnh 5.

Các tác giả đạt giải khuyến khích nhận giấy chứng nhận và cúp lưu niệm

Với sự đa dạng đó, quan điểm của các tác giả về ý nghĩa và giá trị của con gái được thể hiện dưới nhiều góc độ khác nhau, vừa truyền thống vừa hiện đại nhưng vẫn bám sát được chủ đề và thông điệp của cuộc thi.

Các giải tập thể thuộc về:

Giải nhất: Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Quảng Ninh.

Giải nhì: Chi cục Dân số - KHHGĐ các tỉnh Nam Định, tỉnh Cao Bằng.

Giải ba: Chi cục Dân số - KHHGĐ các tỉnh Phú Thọ, tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An.

Giải khuyến khích: Chi cục Dân số - KHHGĐ các tỉnh Điện Biên, Đắk Lắk, Bắc Ninh, Đắk Nông, Quảng Trị và Thái Nguyên.

Hạng mục giải cá nhân:

Giải nhất cá nhân thuộc về tác phẩm "Nơi có nắng" – Tác giả Nguyễn Thị Phương Anh (Ninh Bình).

Giải nhì cá nhân thuộc về tác phẩm "Hạnh phúc giản dị của những người phụ nữ trong gia đình anh Quyết" – Nhóm tác giả Hoàng Thị Mai Hương - Lại Minh Thu - Phạm Xuân Trường - Lô Thị Hiểu (Cao Bằng).

Giải ba cá nhân thuộc về tác phẩm "Hạnh phúc của tôi" – Tác giả Nguyễn Tâm Anh (Hà Nội), "Là con gái thật tuyệt" – Nhóm tác giả Nguyễn Thị Cẩm Tú - Đặng Thị Mai (Hà Tĩnh).

Giải khuyến khích cá nhân thuộc về tác phẩm "Hạnh phúc từ những điều giản dị quanh tôi" - Tác giả Phạm Ngọc Dung (Quảng Ninh), "Minh Hoàng, Minh Đức những tài sắc vẹn toàn" – Tác giả Hoàng Tăng Phái (Thừa Thiên Huế), "Là con gái thật tuyệt" – Nhóm tác giả Nguyễn Anh Tuân, Phan Trà My (Lai Châu), "Nguyễn Đài Trang - Đoá xương rồng đặc biệt" - Tác giả Phan Thị Việt Hà (Hà Tĩnh), "Công chúa nhỏ - Mặt trời bé con của mẹ" – Nhóm tác giả Thanh Hiền - Kim Chung (Nghệ An), "Hai hạt gạo tẻ" – Tác giả Trương Xuân Hiệp (Bình Phước).

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao thêm 3 giải ấn tượng cho các tác phẩm: "Tự hào con gái Ê Đê" – Tác giả Võ Văn Thảo (Đắk Lắk), "Là con gái thật tuyệt" – Tác giả Đỗ Văn Cư (Đồng Nai), "Con gái – Hạnh phúc từ những điều giản dị" – Tác giả Nguyễn Danh Long (Tuyên Quang).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm