Hơn 286 triệu đồng đến với người cha 52 tuổi có con thơ mắc bệnh hiểm nghèo

Hoa Thạch
11/06/2024 - 12:35
Hơn 286 triệu đồng đến với người cha 52 tuổi có con thơ mắc bệnh hiểm nghèo
"Phát ơi, ba có tiền cứu con rồi. Hứa với ba là không được bỏ cuộc con nhé"

Đó là lời động viên trong hi vọng của anh Lê Chí Cường (52 tuổi, trú thôn Phú Sơn, xã Krông Pa, huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên) dành cho con trai 8 tuổi khi nhận được số tiền hơn 286 triệu đồng ủng hộ từ độc giả hảo tâm.

Hơn 286 triệu đồng đến với người cha 52 tuổi có con thơ mắc bệnh hiểm nghèo- Ảnh 1.

Bố con anh Cường được độc giả giúp đỡ hơn 286 triệu đồng.

Ngày 10/6, anh Cường vui mừng cho biết, sau khi hoàn cảnh gia đình được báo chí đăng tải, nhiều nhà hảo tâm đã điện thoại động viên, đến trực tiếp bệnh viện thăm hỏi. Ngoài ra, tài khoản cá nhân của anh còn nhận được tổng số tiền trên 286 triệu đồng ủng hộ, giúp con trai có thêm cơ hội chữa trị căn bệnh hiểm nghèo.

"Suốt nhiều đêm liền tôi không ngủ được, phần vì sức khoẻ của con trai, phần vui mừng vì xúc động khi đón nhận được rất nhiều tình cảm của độc giả hảo tâm. Cả cuộc đời vợ chồng tôi vất vả, có nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ rằng sẽ có ngày được mọi người giúp đỡ với số tiền lớn như vậy. Đây là động lực lớn giúp con trai có thêm nghị lực để chiến đấu với bệnh tật.

Số tiền này tôi sẽ dành trọn lo chạy chữa cho con. Chỉ mong con sớm khoẻ mạnh để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ cũng như các mạnh thường quân", anh Cường chia sẻ.

Anh Cường là nhân vật trong bài viết "44 tuổi mới được làm cha, người đàn ông chưa kịp vui mừng thì phát hiện con mắc bệnh quái ác", được báo chí đăng tải vào ngày 31/5 vừa qua.

Hơn 286 triệu đồng đến với người cha 52 tuổi có con thơ mắc bệnh hiểm nghèo- Ảnh 2.

Nhờ độc giả hảo tâm, bé Phát có thêm cơ hội cứu chữa căn bệnh hiểm nghèo.

Duyên phận, mãi 42 tuổi, anh Cường mới lập gia đình, 42 tuổi mới được làm cha. Bé Lê Chí Phát (8 tuổi, con đầu lòng của anh Cường) được 6 tuổi thì phát hiện mắc chứng Sarcoma ewing (một loại ung thư hiếm gặp). Phát được kết luận bị ung thư cuống thận trái, đã được phẫu thuật cắt bỏ một bên thận và trải qua 8 vòng hoá chất.

Mấy tháng nay, khối u di chứng khiến nhiều nơi trên cơ thể cháu Phát phổng rộp như bị bỏng, lỡ loét, rỉ dịch, chỗ thâm đen, chỗ tím tái. Trên bụng của đứa trẻ lộ rõ hàng chục vết sẹo khâu vá sau phẫu thuật. Bệnh tật hành hạ khiến sức khoẻ bé Phát ngày càng yếu, chỉ nặng 28kg, ngày đêm vật vả trong đau đớn.

Hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống gia đình anh Cường trông chờ vào việc thu hoạch mía, sắn thuê với tiền công 200 nghìn/ ngày nhưng công việc bấp bênh, ngày làm ngày nghỉ. Từ ngày con trai bị bệnh, anh Cường túc trực, chăm sóc con ở bệnh viện, không thể làm gì kiếm thu nhập. Chị Nguyễn Thị Đông Dương (vợ anh Cường) ở nhà chăm con gái vừa 17 tháng tuổi, xoay xở khắp nơi để kiếm tiền hàng tháng gửi vào cho chồng chạy chữa cho con trai. Tính đến nay, vợ chồng anh Cường đã vay trên 130 triệu đồng. Con đau lâu ốm dài, nợ nần chồng chất, anh Cường bất lực vì không biết trông chờ vào đâu để tiếp tục kéo dài sự sống cho con nên cầu xin sự giúp đỡ của độc giả báo chí.

Hi vọng sự giúp đỡ, sẻ chia của độc giả hảo tâm giúp vợ chồng anh Cường giảm bớt gánh nặng kinh tế. Giúp cháu Phát có thêm nghị lực để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, sớm khoẻ mạnh trở về để tiếp tục đến trường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm