• Mới cập nhật:

Xã hội

Hơn 300 công dân Việt Nam đầu tiên từ Phần Lan, Thụy Điển hồi hương

H.Yến 06/06/2020 - 14:56 (GMT+7)

Các hành khách được kiểm tra sức khoẻ và tổ chức cách li theo qui định. Nguồn: VNA

Sáng 6/6, 310 công dân Việt Nam đầu tiên từ Phần Lan và Thụy Điển đã trở về nước an toàn. Chuyến bay hạ cánh tại Nội Bài, toàn bộ hành khách được tổ chức cách ly tập trung, còn tàu bay được phun khử trùng ngay sau đó.

Hành khách trên chuyến bay gồm những người cần ưu tiên hỗ trợ như trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đã hết hạn thị thực, hợp đồng lao động… Trong suốt hành trình, việc tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh là ưu tiên hàng đầu của hành khách, phi hành đoàn. Mọi hành khách, tổ bay đều mặc trang phục bảo hộ y tế toàn thân và được đo thân nhiệt trước khi lên tàu bay. Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, chuyến bay không phục vụ suất ăn nóng.

Các hành khách được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách li theo qui định

Chuyến bay có hành trình từ Hà Nội đến Stockholm (Thụy Điển) và Helsinki (Phần Lan), đều không phải là những điểm đến thường lệ của Vietnam Airlines. Do đó, công tác điều hành, phối hợp mặt đất, trên không với các nhà chức trách nước ngoài được tổ chức đặc biệt kỹ lưỡng chặt chẽ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Mặc dù đã "hạ nhiệt" nhưng châu Âu vẫn tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày. Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm