pnvnonline@phunuvietnam.vn
Hơn 3.300 cơ sở kinh doanh tại Nghệ An vi phạm an toàn thực phẩm
Theo đó, tại báo cáo của Sở Y tế Nghệ An, từ ngày 1/1/2019 đến 30/9/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thành lập 9 đoàn thanh tra, kiểm tra. Qua đó, phát hiện 3.300 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cụ thể, đoàn đã thanh tra, kiểm tra hơn 20.000 cơ sở kinh doanh, trong đó có 17.222 cơ sở đạt (chiếm 83,8%) và 3.325 cơ sở không đạt (chiếm 16,2%), có 3.317 cơ sở vi phạm, trong đó nhắc nhở 2.000 cơ sở và phạt tiền 1.317 cơ sở với số tiền phạt là 1.892.029.000 đồng.
Trong số những cơ sở vi phạm, có khá nhiều nhà hàng, thương hiệu kinh doanh lớn ở TP Vinh như: Nhà hàng Ẩm thực Việt (Công ty CP Ẩm thực Việt); Cơm tấm Sài Gòn 66 Nguyễn Văn Cừ (hộ kinh doanh Trần Văn Phan; Khách sạn Vinh Plaza (chi nhánh Công ty CP Thương mại - Vinh Plaza); Khách sạn Avatar; Nhà hàng hải sản Việt (hộ kinh doanh Nguyễn Thị Vân); Nhà hàng Vườn Đá (hộ kinh doanh vườn đá Suiseki); Nhà hàng Ngọc Châu 3 (Công ty TNHH TM và DV Ngọc Châu - Nhà hàng Ngọc Châu III); Nhà hàng Con Bò Vàng (Công ty TNHH Green Park)…
Cũng theo báo cáo của Sở Y tế, trong năm 2019, trên địa bàn tỉnh xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm làm 66 người nhập viên nhưng may mắn không có trường hợp tử vong.