• Mới cập nhật:

Khỏe

Hơn 50 bác sĩ và nhân viên y tế Bệnh viện Bình Chánh đi cách ly vì cùng tới đám tang

Đinh Thu Hiền 25/03/2020 - 18:11 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Hiện nay, các bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện huyện Bình Chánh (TPHCM) đang được cách ly tập trung tại huyện Hóc Môn.

Như Báo PNVN đã đưa tin, anh H.T.H, sinh năm 1994 ngụ tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM. Anh H. nhập cảnh vào Việt Nam theo cửa khẩu Tân Sơn Nhất ngày 10/3. Trong thời gian ở tại địa phương, anh H. đã tiếp xúc nhiều người, trong đó đáng nói nhất là thăm ông nội khi hấp hối và có mặt trong đám tang ông nội. Anh H. được lấy mẫu xét nghiệm ngày 23/3 và ngày hôm qua, 24/3, đã cho kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính.

Hơn 50 bác sĩ và nhân viên y tế bệnh viện Bình Chánh đi cách ly vì cùng tới đám tang - Ảnh 1.

Khu cách ly bệnh nhân dương tính tại Bệnh viện điều trị huyện Cần Giờ, TPHCM

Chú ruột của anh H. đang là lãnh đạo của 1 khoa trong Bệnh viện huyện Bình Chánh, nên toàn bộ Ban giám đốc bệnh viện, các trưởng phòng hành chính, tổng hợp, kế toán và các bác sĩ quen thân đều tới đám tang chia buồn. Tổng số người của bệnh viện này tới đám tang là trên 50 người. Mọi hoạt động của bệnh viện này đều đang bị bê trễ do các lãnh đạo đều phải chỉ đạo từ xa.

UBND huyện Bình Chánh phối hợp cùng nhiều ban ngành đang rà soát thêm lượng người đã tiếp xúc với anh H. trong đám tang và các tiếp xúc khác ở bên ngoài. Bạn gái anh H. cùng những người thân ở chung nhà với anh H. đã được đưa đi cách ly tại Cần Giờ vào ngày hôm qua, 24/3.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm