• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Hơn 70.000 người ký tên yêu cầu gỡ bỏ phim 365 Days khỏi Netflix

N.A 10/07/2020 - 11:22 (GMT+7)
Hơn 70.000 người đã ký vào đơn trên trang Change.org nhằm yêu cầu Netflix (nền tảng xem phim trực tuyến của Mỹ) gỡ bộ phim "365 Days", tác phẩm có nội dung về một cô gái bị bắt cóc, hiếp dâm nhưng lại nảy sinh tình cảm với kẻ bắt giữ cô.

Nội dung phim 365 Days được dựa trên cuốn tiểu thuyết khiêu dâm của Blanka Lipińska, kể về một phụ nữ Warsaw (Ba Lan) bị bắt cóc và giam cầm trong 1 năm bởi một ông trùm mafia Italy, người đã thích cô trong quãng thời gian dài. Sau khi nỗ lực trốn thoát của cô thất bại, cô bước vào một mối quan hệ tình cảm và lãng mạn với chính kẻ bắt cóc.

Hơn 70.000 người ký tên yêu cầu gỡ bỏ phim 365 Days khỏi Netflix - Ảnh 1.

Hơn 70.000 người ký tên yêu cầu gỡ bỏ phim 365 Days khỏi Netflix

Cô Mikayla Zazon, một người truyền cảm hứng trên mạng xã hội và là tác giả của trang Change.org, tuyên bố: "Rõ ràng Netflix đứng về phía những kẻ lạm dụng bằng cách trình chiếu một bộ phim tôn vinh, lãng mạn hóa và dung túng cho tội phạm tình dục khi để phim nằm trong top thịnh hành của Netflix. Là một nạn nhân của tấn công tình dục, tôi rất tức giận và đau khổ khi thấy phim được giới thiệu cho thanh thiếu niên".

Chiến dịch ký tên phản đối đã diễn ra sau khi nữ ca sĩ Anne Duffy gửi thư ngỏ tới ông Reed Hastings, CEO của Netflix, bày tỏ nỗi quan ngại của bản thân. Từng bị bắt cóc và cưỡng hiếp, Duffy cho rằng nền tảng xem phim trực tuyến Netflix đã "vô trách nhiệm" khi trình chiếu bộ phim này. Nữ ca sĩ phát biểu: "Tôi không muốn là người phải viết cho ông những lời sau đây, nhưng trách nhiệm thôi thúc tôi phải lên tiếng, bởi những trải nghiệm đau đớn tôi từng phải trải qua chính là thứ được các vị gọi là tình ái trưởng thành. 365 Days đã thi vị hóa thực tế tàn bạo của nạn buôn bán tình dục, bắt cóc và hiếp dâm. Đây không nên là phương tiện giải trí của bất kỳ ai, cũng không nên được mô tả, hay quảng cáo, theo hướng này".

Hơn 70.000 người ký tên yêu cầu gỡ bỏ phim 365 Days khỏi Netflix - Ảnh 2.

Ca sỹ Duffy cho rằng phim 365 Days đã thi vị hóa thực tế tàn bạo của nạn buôn bán tình dục, bắt cóc và hiếp dâm

Phim 365 Days đã khởi chiếu tại Ba Lan từ đầu năm 2020. Doanh thu tại phòng vé ở nước này đạt hơn 9 triệu USD. 365 Days xuất hiện trên nền tảng phim trực tuyến Netflix từ đầu tháng 6/2020, đứng đầu về lượt xem trên toàn thế giới suốt 1 tháng qua, trong đó có Việt Nam. Nhà sản xuất dự kiến làm tiếp phần ngoại truyện nhưng bị trì hoãn vì dịch Covid-19.

Sau khi lên nền tảng phát hành phim trực tuyến, 365 Days nhận nhiều chỉ trích từ khán giả và giới phê bình. Theo IndieWire, nhiều người cho rằng cảnh sex trong phim quá trần trụi, phản cảm. Cách đặt máy và phơi bày cơ thể tạo cảm giác như hai diễn viên đang làm tình thật. Trên Rotten Tomatoes, 365 Days không nhận đánh giá tích cực nào, bị nhiều nhà phê bình chỉ trích. Phim chỉ được chấm 3,4 điểm trên thang 10 theo đánh giá của người dùng IMDB. 

Hơn 70.000 người ký tên yêu cầu gỡ bỏ phim 365 Days khỏi Netflix - Ảnh 3.

Một cảnh trong phim 365 Days

Một đại diện của Netflix đã trả lời phóng viên Evening Standard rằng, họ đang mang tới cho người dùng "thêm nhiều lựa chọn và quyền kiểm soát đối với trải nghiệm xem phim trên Netflix". Tuy nhiên, vị đại diện trốn tránh đưa ra bình luận về những lời chỉ trích nhắm vào 365 Days và tuyên bố: "Người dùng có thể lựa chọn thứ họ muốn hay không muốn, bằng cách thiết lập bộ lọc nội dung người lớn trong phần hồ sơ người dùng và loại bỏ một số tựa phim cụ thể nếu nó khiến họ cảm thấy quá nhạy cảm".

Nguồn: Theo standard.co.uk
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm