• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hồng Tơ bị phạt 50 triệu đồng vì hành vi đánh bạc

Đinh Thu Hiền 29/11/2019 - 18:50 (GMT+7)

Hồng Tơ bị phạt 50 triệu đồng vì hành vi đánh bạc

Thay vì bị phạt tù, nghệ sĩ hài Hồng Tơ, tức Cao Văn Tơ, đã bị phạt 50 triệu đồng vì hành vi đánh bạc. HĐXX đánh giá hành vi này là "không nghiêm trọng".

Chiều nay, 29/11, bị cáo Cao Văn Tơ (nghệ sĩ hài Hồng Tơ) và 5 đồng phạm ra tòa. Trái với lần ra tòa ngày 8/11 bị HĐXX đánh giá là bất nhất, không thành khẩn khai báo, chiều nay các bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt và số tiền đánh bạc không lớn. Bằng hình thức đánh bạc binh xập xám ăn chi, mỗi tụ đặt tiền là 3 triệu đồng, nghệ sĩ hài Hồng Tơ là người rủ rê các bị cáo khác tới chơi bài, nên có mức phạt lớn hơn. Theo đó, Hồng Tơ bị phạt 50 triệu đồng, các bị cáo khác bị phạt 20 triệu đồng.

Hồng Tơ bị phạt 50 triệu đồng vì hành vi đánh bạc - Ảnh 1.

Các bị cáo trong vụ đánh bạc cùng Hồng Tơ đều bị phạt tiền

Hồng Tơ bị phạt 50 triệu đồng vì hành vi đánh bạc - Ảnh 2.

Hồng Tơ bị phạt 50 triệu đồng, các bị cáo khác bị phạt 20 triệu đồng

Cáo trạng cho biết, vào lúc 14h30 ngày 17/4/2019, Công an Q.Tân Phú, TPHCM, bắt quả tang Hồng Tơ, Giáp Thành Tây, Nguyễn Văn Hậu, Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Hữu và Dương Hoàng An đánh bài ăn tiền tại quán cà phê "Nhớ kỷ niệm" - cũng là nhà riêng của Hồng Tơ trên đường Thoại Ngọc Hầu, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú. Cảnh sát đã thu giữ gần 15 triệu đồng trên chiếu bạc cùng 3 hột xí ngầu, 3 bộ bài, 40 viên sỏi, 8 quân cờ tướng. Công an Q.Tân Phú sau đó đã chuyển hồ sơ cùng các nghi phạm lên Công an TPHCM tiếp tục điều tra, xử lý.

Sau khi thu thập chứng cớ, Cơ quan CSĐT CA TPHCM, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồng Tơ, Giáp Thành Tây, Nguyễn Văn Hậu, Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Hữu và Dương Hoàng An về hành vi Đánh bạc. 

Trong số 6 bị cáo, có Trần Văn Hùng nguyên là cán bộ Công an quận 3, TPHCM. Bị cáo này cho biết đến nhà Hồng Tơ chơi, mang trong túi 1 triệu đồng chứ không có ý định chơi bài. Sau đó bị rủ rê, nghĩ chỉ là chơi giải trí, rồi bị thua chỉ còn 100 ngàn đồng. Sau khi nghỉ giải lao, HĐXX tuyên bố phiên tòa sẽ tiếp tục vào 14h ngày 15/11.

Nghệ sĩ Hồng Tơ tên thật là Cao Văn Tơ, quê Tiền Giang, trú tại quận Tân Phú, TPHCM. Là nghệ sĩ cải lương, khán giả biết đến ông qua các vai diễn như Lý Trưởng trong vở Hòn vọng phu, ông bầu và Xuyên trong vở Bàn thờ tổ một cô đào, Mã Nàm trong vở Tình yêu và tướng cướp. Sau này, Hồng Tơ chuyển qua diễn tấu hài và được đông đảo khán giả đón nhận.

Hồng Tơ từng lên báo thừa nhận đã thua các ván bạc lên tới 100 ngàn USD. Trong giới nghệ sĩ, Hồng Tơ được biết tới là người "say bạc". Ông từng có nhiều tài sản nhưng đều bán sạch để "nướng" vào trò đỏ đen.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm