Hotgirl 7 thứ tiếng Khánh Vy: Muốn tươi rói, đừng để mình... bị đói

13/03/2018 - 12:38
Trò chuyện với Thế giới Phụ nữ về chủ đề ăn uống, Khánh Vy vui vẻ bật mí hai món ăn nhanh, gọn, lẹ, ngon, bổ, khỏe được chế biến từ xúc xích tươi CP mà mình hay thưởng thức.
Sau giây phút vụt sáng trên thế giới ảo nhờ clip nhại 7 thứ tiếng, Khánh Vy không vội chìm vào quên lãng như nhiều "hiện tượng mạng". Cô gái xứ Nghệ ngày càng nổi tiếng nhờ vào nỗ lực từng ngày của chính mình. Nếu xem bản tin thời sự Thế giới nghiêng của kênh truyền hình kỹ thuật số VTC1, bạn sẽ thấy một cô MC trẻ trung, xinh xắn, hay cười và nói năng trau chuốt cả thanh lẫn sắc. MC ấy là Trần Khánh Vy – cô gái sinh năm 1999 với biệt danh hotgirl “bắn” 7 thứ tiếng sống động và hài hước.
dsc09644-1.jpg

Được biết bạn là người miền Trung, khẩu vị vùng miền có ảnh hưởng đến mỗi khi công tác ở tỉnh xa?
Vy không phải là một người kén ăn. Món ăn vùng miền nào Vy cũng ăn được hết. Không kén món nhưng Vy lại rất kén về độ sạch và an toàn. Chỉ khi chọn được thực phẩm sạch, có xuất xứ rõ ràng của thương hiệu uy tín, Vy mới yên tâm… thả hồn vào đồ ăn được. Nói cho cùng, dù đi đâu, ở đâu, Vy chẳng bao giờ lo đói cả. Lúc nào trong túi của Vy cũng có… bảo bối ăn nhẹ mà (cười).
19468035-475809332753561-6624846233648450339-o-1499169875518.jpg
Bảo bối của Vy đề cập đến là gì? Bạn có thể bật mí không?
Có 3 thứ Vy rất thích và luôn mang trong túi khi đi quay: thứ nhất là nước lọc, thứ hai là bánh quy nhỏ và thứ ba là vài cây xúc xích tươi CP. 3 món ấy đều rất tiện lợi để mang theo, kết hợp lại sẽ đầy đủ dinh dưỡng và hơn hết là rất ngon nữa. Đơn giản nhưng đó là những món Vy rất ghiền.
dsc09703-2.jpg

Chẳng lẽ ăn hoài mà không ngán sao Vy?
Không ngán đâu nếu mình biết xoay tua một chút. Với đứa có tâm hồn ăn uống như Vy thì việc đó không khó. Chán nước lọc thì vắt thêm chút chanh, cho thêm chút nước trà. Bánh có rất nhiều loại, nhiều vị, mỗi ngày ăn một loại hay một vị khác nhau. Xúc xích tươi CP thì mình có thể biến tấu phong phú lắm: ăn kèm với bánh mỳ, trộn với salad hay ăn chung với mì spaghetti...
dsc09625.jpg

Vì sao Vy lại chọn xúc xích tươi CP?
Xúc xích CP gắn liền với Vy từ hồi học cấp 1. Hồi đó, mẹ hay trữ xúc xích tiệt trùng trong tủ lạnh. Cứ đi học về, bụng đói, chỉ việc lục tủ lạnh là bụng êm liền.

Đến khi CP có xúc xích tươi, Vy nếm thử và mê ngay, bởi nó thơm, ngon, nguyên liệu đảm bảo, an toàn và siêu tiện lợi. Vy thường giữ thói quen đem xúc xích tươi theo khi đi làm. Lỡ có làm quá giờ hay bỗng nhiên nổi cơn thèm ăn uống thì cho xúc xích vào lò vi sóng, quay nóng tí xíu là đã có món ngon bỏ bụng. Có thế mới đủ sức khỏe để học và làm mà không bị đuối.
bk_dsc09677.jpg

Xúc xích quay vi sóng

Nguyên liệu

• 3 cây xúc xích CP
• 1 quả bắp Mỹ
• 3 quả dưa chuột
• 7 quả cà chua bi
• ½ củ hành tây
• 3 miếng phô mai Con bò cười
• 1 ít rau cải mầm
• sốt trộn salad
• ½ thìa súp dầu ô liu
• 1 thìa súp giấm
• 2 thìa café mật ong
• ¼ thìa café bột hành
• ¼ thìa café bột tỏi
• ½ thìa café mù tạt vàng
• 1 chút tiêu
• 1 chút muối
• 1 chút rau mùi tây thái nhỏ.

Thực hiện: Xúc xích cho vào lò vi sóng khoảng 1,5 phút. Lấy ra để nguội, thái hạt lựu to.
– Bắp Mỹ luộc chín, tách lấy hạt vàng. Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ, thái hạt lựu cỡ xúc xích. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc.
– Hành tây bóc vỏ, thái miếng vuông nhỏ, ngâm nước đá lạnh, đá có pha chút giấm khoảng vài phút để giảm mùi hăng. Vớt ra để ráo. Phô mai thái khối vuông nhỏ.
– Làm sốt trộn: cho tất cả các nguyên liệu vào bát, trộn đều.
– Trộn salad: lần lượt cho vào bát: bắp hạt, dưa chuột, cà chua, hành tây, xúc xích, rưới sốt trộn vào trộn đều. Sau đó cho thêm phô mai và rau cải mầm vào trộn nhẹ.
– Cho salad ra đĩa, dùng ngay.

dsc09774.jpg

Salad xúc xích hạt lựu
dsc09804.jpg

Nguyên liệu
• 1 gói xúc xích cocktail
• 1 búp xà lách
•1 ít tương ớt.

Thực hiện
– Cắt miệng túi gói xúc xích, lấy xúc xích ra.
– Cắt rời từng xúc xích một.
– Khứa 2 đường xéo ngang lên mỗi xúc xích.
– Cho tất cả xúc xích vào đĩa sứ (dùng được trong lò vi sóng).
– Đặt đĩa xúc xích vào lò vi sóng, để khoảng 1 phút.
– Lấy xúc xích ra để nguội bớt. Xếp vào đĩa xà lách.
– Dùng kèm với tương ớt.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm