• Mới cập nhật:

Xã hội

Hưng Yên: Cử tri trong khu vực phong tỏa sẽ bỏ phiếu bầu cử thế nào?

Nguyễn Long 19/05/2021 - 15:38 (GMT+7)

Chốt kiểm soát dịch tại xã Tân Châu.

"Xã Tân Châu có trên 7.000 cử tri với 8 tổ bầu cử. Đối với các cử tri trong khu vực phong tỏa, chúng tôi sẽ giao cho Tổ bầu cử (cũng là người trong khu vực phong tỏa) đến từng nhà, hướng dẫn người dân cách ly bỏ phiếu tại nhà. Trước khi đưa ra ngoài, toàn bộ phiếu sẽ được khử khuẩn, sau đó mới kiểm phiếu", lãnh đạo UBND xã Tân Châu (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) thông tin với PV Báo PNVN ngày 19/5.

Trước bối cảnh dịch Covid-19 đang có chiều hướng lây lan mạnh, những ngày qua, công tác phòng, chống dịch tại xã Tân Châu đã được nâng lên cấp độ cao nhất, quyết tâm không để dịch bùng phát để chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hiện tại, xã Tân Châu đã ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19, chính quyền địa phương đã phong tỏa khu vực sinh sống của các ca bệnh này. Công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Tân Châu sẽ được tiến hành song song với nhiệm vụ phòng, chống dịch.

"Xã Tân Châu có trên 7.000 cử tri với 8 tổ bầu cử. Xã đã lên kịch bản cụ thể, chi tiết cho ngày bầu cử. Đối với các cử tri trong khu vực phong tỏa, chúng tôi sẽ giao cho tổ bầu cử (cũng là người trong khu vực phong tỏa) đi đến từng nhà, hướng dẫn người dân cách ly bỏ phiếu tại nhà. Trước khi đưa ra ngoài, toàn bộ phiếu sẽ được khử khuẩn, sau đó mới kiểm phiếu", lãnh đạo UBND xã Tân Châu thông tin với PV Báo PNVN ngày 19/5.

Cũng theo vị lãnh đạo xã Tân Châu, tại các địa điểm tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, những người ứng cử, các cử tri… đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi dự hội nghị.

Chị Lê Quỳnh Trang (cử tri thôn Hồng Châu, xã Tân Châu) cho biết, gia đình chị có 5 cử tri tham gia bầu cử lần này. Những ngày qua, chị cùng nhiều cử tri ở địa phương đã được tham gia tiếp xúc với các đại biểu ứng cử, lắng nghe ý kiến của các đại biểu.

"Chúng tôi thường xuyên quan tâm, tới điểm bầu cử để xem tiểu sử của các ứng cử viên. Trong điều kiện dịch bệnh các nơi phức tạp như hiện nay, xã đã có kế hoạch tổ chức bầu cử nếu xảy ra dịch bệnh. Về phía người dân, chúng tôi cùng gia đình trước hết thực hiện thông điệp 5K và trong quá trình bầu cử sẽ thực hiện tốt quy định về vấn đề phòng dịch từ khẩu trang, giãn cách và khai báo y tế, bảo đảm đúng quy định", chị Trang chia sẻ.

Ngày 7/5, anh Đ.V.D. (SN 1978, thôn Mãn Hòa, xã Tân Châu) được xác định mắc Covid-19. Anh D. là F1 của đôi vợ chồng mắc Covid-19 ở xã Đông Ninh (huyện Khoái Châu). Ngay sau khi anh D. mắc Covid-19, gia đình anh và nhiều trường hợp liên quan đã được đưa đi cách ly.

Ngày 9/5, con gái anh D. (học lớp 7, Trường THCS Tân Châu) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã đưa 37 học sinh và 3 giáo viên liên quan đến trường hợp này đi cách ly. Đến ngày 12/5, mẹ anh D. cũng được phát hiện mắc Covid-19. Ngày 16/5, xã Tân Châu ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid-19, là nữ giới, làm nghề phụ hồ. Hiện xã Tân Châu có 4 trường hợp mắc Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm