• Mới cập nhật:

Khỏe

Hưng Yên: Phong tỏa khu dân cư hơn 3 nghìn người sau khi xuất hiện 2 ca Covid-19

Nguyễn Long 06/05/2021 - 10:37 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Chính quyền huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, đã lập tức phong tỏa Tổ dân phố Nguyễn Xa với 820 hộ dân và 3.100 nhân khẩu, sau khi địa điểm này xuất hiện 2 ca mắc Covid-19

Ngày 6/5, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 , có liên quan đến bà L.T.N.H. (55 tuổi, trú tại Tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào. Bà H. đi chăm chồng ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2).

Theo đó, bà H. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trong đêm 5/5, lực lượng chức năng đã truy vết thần tốc và lấy 27 mẫu để xét nghiệm nhanh. Đến rạng sáng 6/5, qua xác định ban đầu có 25 mẫu âm tính với SARS-CoV-2 và 2 mẫu có kết quả dương tính, là người trong gia đình bà H.

Người đứng đầu Sở Y tế Hưng Yên cho biết, 2 trường hợp này gồm chị N.T.N.H. (31 tuổi, con gái bà L.T.N.H.) và cháu N.N.A. (1 tuổi, con chị N.T.N.H.). Ngay sau khi có kết quả dương tính, cả 2 mẹ con chị H. đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Trao đổi về việc trên, ông Lê Quang Hiến, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Hào (Hưng Yên), cho biết, ngay sau khi phát hiện 2 ca dương tính mới, chính quyền đã lập tức phong tỏa Tổ dân phố Nguyễn Xá với 820 hộ dân và 3.100 nhân khẩu.

Trước đó, vào tối 28/4, bà L.T.N.H. từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về nhà ở khu phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa. Bà H. có ngủ cùng con gái và cháu ngoại. Đến chiều 5/5, bà H. có thông báo kết quả xét nghiệm dương tính.

Hiện ngành y tế và các lực lượng chức năng ở Hưng Yên đang khẩn cấp truy vết các trường hợp liên quan; đồng thời cấp tốc triển khai các biện pháp khoanh vùng khống chế dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm