• Mới cập nhật:

Xã hội

Hưng Yên: Thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ 2 xã của huyện Khoái Châu

Nguyễn Long 07/05/2021 - 15:43 (GMT+7)

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại xã Tân Châu. Ảnh: Nguyễn Long

UBND huyện Khoái Châu (Hưng Yên) vừa ra Quyết định giãn cách xã hội toàn bộ 2 xã Tân Châu và Đại Tập, thời gian cách ly từ 12h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 7/5, UBND huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, ra Quyết định số 3338/QĐ-UBND về việc giãn cách xã hội tại xã Tân Châu và xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND huyện Khoái Châu đã Quyết định giãn cách xã hội toàn bộ xã Tân Châu, xã Đại Tập theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Mục đích nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 gây ra. Thời gian cách ly từ 12h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo lại.

Trao đổi với PV Báo PNVN, lãnh đạo UBND xã Tân Châu (huyện Khoái Châu) cho biết, ngay sau khi nhận được Quyết định của UBND huyện, chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

"Chúng tôi đã tuyên truyền, nhắc nhở bà con trong xã phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, ra ngoài phải đeo khẩu trang, thường xuyên sử dụng nước khát khuẩn. Các hệ thống loa công cộng trên địa bàn xã cũng được phát liên tục", vị lãnh đạo cho hay.

Hưng Yên: Thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ 2 xã của huyện Khoái Châu - Ảnh 1.

Hưng Yên thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ 2 xã của huyện Khoái Châu

Trước đó, vào sáng 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên thông báo có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới. Theo đó, 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ở phường Nhân Hoà, thị xã Mỹ Hào, là F2 của BN3063, làm công nhân Công ty may Châu Á ở huyện Yên Mỹ. Hiện huyện Yên Mỹ đã thực hiện phong toả công ty này và rà soát các trường hợp tiếp xúc.

2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở huyện Khoái Châu là 2 vợ chồng. Trong đó, người vợ đi chăm người thân ở BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ngày 28/4 trở về nhà ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh đến nay.

Trao đổi với PV Báo PNVN, ông Phạm Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Đông Ninh (Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn Tử Lý (xã Đông Ninh), UBND huyện Khoái Châu đã chỉ đạo lập tức phong tỏa cả thôn này, đến khi có thông báo mới.

"Thôn có 187 hộ với 664 nhân khẩu. Chúng tôi đã lập 4 chốt kiểm soát quanh thôn "nội bất xuất ngoại bất nhập". Yêu cầu bà con trong xã tuyệt đối không qua lại khu vực đang có dịch. Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy tắc phòng chống dịch bệnh", ông Đồng cho hay.

Ông Đồng cho biết thêm, tính đến 10h sáng nay 7/5, đã truy vết được 25 trường hợp F1. Trong đó có 15 trường hợp F1 ở xã Đông Ninh, còn 10 trường hợp F1 ở xã Tân Châu. Chính quyền xã Đông Ninh cũng đang họp bàn, lên phương án để hỗ trợ thực phẩm cho người dân trong khu cách ly. Hiện 2 vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2 đã được lực lượng chức năng đưa đi điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm