• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nam: Nữ sinh lớp 11 dương tính Covid-19 do liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý

Nguyễn Long 07/05/2021 - 11:33 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Bệnh nhân là bạn của 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 đã công bố trước đó, thuộc ổ dịch xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân, Hà Nam). Lực lượng chức năng đã đưa các trường hợp liên quan đến ca bệnh này đi cách ly.

Sáng 7/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, đến 7h sáng cùng ngày địa phương đã ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân tên N.T.T.H., nữ, sinh năm 2004, trú ở thôn Quang Ốc, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, học sinh lớp 11 trường THPT Bắc Lý. Bệnh nhân là bạn của 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 đã công bố trước đó, thuộc ổ dịch xã Đạo Lý.

Theo lãnh đạo CDC tỉnh Hà Nam, bệnh nhân H. được cách ly tập trung ngay từ những ngày đầu phát hiện ổ dịch xã Đạo Lý nên có rất ít nguy cơ lây ra cộng đồng.

Lực lượng chức năng đã xác định được 6 trường hợp F1 của bệnh nhân này, tất cả các F đều trên địa bàn xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân và được đưa đi cách ly tập trung. Các trường hợp F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà. Cùng với đó, tạm khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm khu dân cư có ca dương tính sinh sống với 21 hộ dân, 54 nhân khẩu. Hiện đã có 2 chốt kiểm dịch được thành lập tại khu vực này.

Trước đó, địa phương này cũng thực hiện giãn cách xã hội toàn xã, cách ly y tế 1 thôn, 1 khu dân cư và bây giờ tiếp tục tạm khoanh vùng cách ly 1 khu dân cư nữa để phòng chống dịch bệnh.

Đây là bệnh nhân mới sau 4 ngày tỉnh Hà Nam không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. Như vậy, liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý, hiện tỉnh Hà Nam đã có 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó 14 bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố).


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm