Hưng Yên: Tuyên truyền pháp luật giúp học sinh phòng ngừa tệ nạn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán

PV - Ảnh: PNCAHY
25/12/2023 - 17:33
Hưng Yên: Tuyên truyền pháp luật giúp học sinh phòng ngừa tệ nạn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán

Học sinh giao lưu, tìm hiểu kiến thức pháp luật trong chương trình

Sáng ngày 25/12/2023, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình Tuyên truyền pháp luật, cho hơn 1.600 học sinh Trường THPT Hưng Yên.

Chương trình được thực hiện nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa các tệ nạn xã hội và hành vi vi phạm pháp luật trong dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, cho học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Hưng Yên: Tuyên truyền pháp luật giúp học sinh phòng ngừa tệ nạn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán- Ảnh 1.

Ban tổ chức trao tặng các phần quà cho học sinh tham gia chương trình

Tại chương trình, Đội cảnh sát Phòng chống tội phạm về kinh tế - ma tuý và Hội phụ nữ Công an Thành phố Hưng Yên đã tổ chức cho học sinh ký cam kết: Không vi phạm quy định về quản lý, sử dụng pháo, trật tự an toan giao thông và các hành vi vi phạm pháp luật khác cho học sinh nhà trường. Đồng thời, tuyên truyền cho các em hiểu rõ về tác hại của ma tuý, phòng ngừa các dạng ma tuý núp bóng đồ ăn uống đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Qua phần tuyên truyền và các câu hỏi giao lưu, các học sinh đã được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết, cũng như phương pháp tạo "kháng thể" hiệu quả, đẩy lùi ma tuý ra khỏi học đường.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên và Công an tỉnh đã trao tặng hơn 200 cuốn sách cho Thư viện trường THPT Hưng Yên. Với đa dạng về chủ đề: kỹ năng cuộc sống, phát triển bản thân, hướng nghiệp, hướng nghề, tiểu thuyết… Số sách trên sẽ bổ sung vào các đầu sách của thư viện trường, giúp học sinh tiếp cận với những kiến thức, thông tin cần thiết cùng các kiến thức trên ghế nhà trường.

Hưng Yên: Tuyên truyền pháp luật giúp học sinh phòng ngừa tệ nạn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán- Ảnh 2.

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho học sinh vượt khó

Đặc biệt, để động viên những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên, bà Doãn Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã trao tặng những phần quà ý nghĩa, động viên 10 em học sinh vượt khó tham gia chương trình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm