Huyền Lizzie trổ tài nấu món bún măng vịt ngon tuyệt

Mỹ Xuân
09/05/2021 - 14:30
Huyền Lizzie trổ tài nấu món bún măng vịt ngon tuyệt
Rất ít chia sẻ những bữa cơm gia đình hằng ngày hay hình ảnh bếp núc, nhưng thi thoảng Huyền Lizzie cũng rất hứng thú trổ tài nấu nướng...

Huyền Lizzie (Phan Minh Huyền) là gương mặt không còn xa lạ với khán giả truyền hình qua những vai diễn "chiếm sóng" giờ vàng của đài VTV. Cô gây ấn tượng với ngoại hình xinh đẹp, lối diễn tự nhiên và ấn tượng. Từ những vai nhí nhảnh, hồn nhiên tuổi học sinh cho đến những nhân vật yêu cầu nội tâm sâu sắc, Minh Huyền đều hoàn thành tốt và để lại ấn tượng với khán giả. Những năm gần đây, diễn xuất của cô ngày càng được hoàn thiện hơn, nữ diễn viên thử sức với nhiều vai diễn “nặng đô” hơn như “Tình yêu và tham vọng”, “Hồ sơ cá sấu”...

Hiện tại, Huyền Lizzie đang có một cuộc sống hạnh phúc bên cậu con trai. Cô thường xuyên chia sẻ những hoạt động tích cực, những khoảnh khắc vui vẻ, thoải mái bên con và bạn bè.

Gần đây, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, có thời gian ở nhà nhiều hơn, nữ diễn viên lại “nổi hứng” trổ tài vào bếp nấu nướng. Cô rất ít khi chia sẻ về công việc bếp núc của mình, thường những món cô khoe là những món nhiều nguyên liệu nhưng được xếp trong 1 tô, gọn nhẹ mà đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn. Đặc biệt, có vẻ như các món bún là món “khoái khẩu” của người đẹp.

Thành phẩm món bún măng vịt mới nhất mà Minh Huyền tự tay vào bếp trổ tài

Bún măng vịt là món ăn độc đáo và vô cùng hấp dẫn nhờ sự kết hợp giữa thịt vịt dai ngon, măng giòn, vị thanh của nước dùng và hương thơm của nấm.

Không cần quá nhiều món trên 1 bàn ăn, chỉ cần 1 món cũng đã khiến mọi người thấy được tài nấu nướng chuyên nghiệp của nữ diễn viên mà thường ngày cô ít khi thể hiện. Món bún măng vịt muốn ngon không chỉ cần chú ý đến cách nấu, mà ngay từ công đoạn chọn nguyên liệu cũng cần phải có kinh nghiệm: vịt phải chọn loại vịt đồng có thịt chắc và thơm, không nên chọn vịt nuôi công nghiệp vì thịt sẽ bở không dai; măng thì phải chọn măng tươi, màu sắc tươi mới; nấm nên chọn loại còn búp, chưa nở, chọn loại nấm rơm có màu đen hoặc màu xám sẽ ngon hơn loại màu trắng.

Trước đó, cô cũng từng chia sẻ hình ảnh cô làm món bún thang cực kỳ hấp dẫn:

Món bún thang được Huyền Lizzie sắp xếp các nguyên liệu đẹp mắt, hài hòa về màu sắc

Để làm một tô bún măng vịt thơm ngon, trọn vị giống Phan Minh Huyền, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu món bún măng vịt:

- 1 con vịt (tùy theo số lượng người ăn, bạn có thể tăng hoặc giảm trọng lượng vịt)

- 1kg bún tươi

- 500g măng tươi

- Ớt, hành lá, những loại rau thơm (ngò, húng quế, húng lủi), rau xà lách

- 500g xương gà

- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, tiêu bột, bột ngọt, nước mắm

Các bước thực hiện bún măng vịt:

Bước 1: Chọn và sơ chế vịt

- Đầu tiên, khi chọn vịt, bạn nên chọn loại vịt đồng để có thịt chắc, thơm, không nên chọn vịt nuôi công nghiệp vì thịt sẽ bở không dai. Sau khi mua về, bạn vặt lông vịt, làm sạch phần ngoài và cả phần trong ruột của vịt, sau đó chà xát vịt với một ít rượu trắng, rửa sạch lại và vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, để nấu bún măng vịt ngon thơm bạn nên khử mùi tanh của vịt, bằng cách cho vịt vào chần sơ với nước sôi và cho thêm vài lát gừng hoặc sả cây.

Bước 2: Ướp

- Sau khi chần xong, bạn dùng dao chặt vịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào tô lớn. Tiếp theo, nêm nếm vịt với hạt nêm, đường, bột ngọt, rồi trộn đều, ướp trong 2 – 3 giờ để vịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

- Xương gà khi mua về, rửa sạch với nước muối pha loãng và để khô ráo.

- Măng thái lát mỏng, rồi rửa thật sạch. Sau đó, cho măng vào luộc với nước sôi để loại hết độc tố và giúp măng không bị đắng.

- Nấm, các loại rau ăn kèm, bạn cắt rễ, nhặt sạch rồi cho vào rửa với nước muối pha loãng, để ráo, ăn kèm với bún măng vịt.

- Hành lá cắt rễ, rửa sạch và thái khúc.

Bước 4: Tiến hành nấu

- Cho tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cùng dầu ăn vào nồi phi thơm, rồi cho nước vào, tiếp theo cho xương gà vào hầm từ 60 đến 90 phút, sau đó lọc lấy nước làm nước dùng. Khi lọc xong, bạn tiếp tục đun sôi nước, nêm nếm nước dùng với các loại gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bạn cho vịt đã ướp vào nồi nấu chín. Cho vịt vào nấu khoảng 20 phút, bạn cho măng tươi vào nấu cùng.

Bước 5: Hoàn thành

Làm nước chấm: Khi vịt và măng chín, cho nấm vào nồi, bạn nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn thì tắt bếp và thưởng thức với bún.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm