Huyện Trường Sa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Nguyễn Nin - Việt Khoa
09/12/2022 - 15:56
Huyện Trường Sa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Huyện Trường Sa vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất nhân kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống

Ngày 9/12, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống (9/12/1982 - 9/12/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, huyện Trường Sa đã phát triển về mọi mặt. Cơ sở hạ tầng, kinh tế được chú trọng đầu tư, huyện Trường Sa đã có các âu tàu, làng chài, trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá, trung tâm dịch vụ hậu cần - kỹ thuật ở các đảo. Các âu tàu ở Trường Sa có thể tiếp nhận các tàu có trọng tải từ 1.000 đến 2.000 tấn ra vào, neo đậu, tránh bão. Tại đây cũng cung cấp đầy đủ các dịch vụ để ngư dân vươn khơi, bám biển. 

Huyện Trường Sa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Các công trình tâm linh, văn hoá, phục vụ dân sinh cũng đã được đầu tư cơ bản tại các đảo. Tại thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây, xã Sinh Tồn, các trường tiểu học đảm nhiệm dạy học cho các học sinh, thiếu nhi từ mẫu giáo đến lớp 5, chất lượng giáo dục được duy trì toàn diện. 100% học sinh vào đất liền học tiếp lên các cấp học cao hơn đều đạt học lực khá, giỏi. 

Ngoài ra, các bệnh xá, trung tâm y tế của huyện được đầu tư, trang bị máy móc hiện đại, góp phần đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho quân và dân của huyện cũng như ngư dân. 

Tiếp nối truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, quân và dân huyện Trường Sa tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, chủ động, khắc phục khó khăn, quyết tâm xây dựng huyện Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước, là pháo đài vững chắc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. 

Huyện Trường Sa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 2.

Các tập thể và cá nhân xuất sắc được UBND tỉnh Khánh Hoà trao tặng Bằng khen

Vinh dự tại lễ kỷ niệm truyền thống 40 năm, huyện Trường Sa được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng. 

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển huyện Trường Sa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm