• Mới cập nhật:

Giáo dục

Kẻ lạ dụ dỗ nữ sinh lớp 8 bỏ học đi xa

Nhật Trường 06/12/2019 - 23:18 (GMT+7)
Nạn nhân là em P. học sinh lớp 8 của Trường THCS Dưỡng Điềm (ngụ ấp Hữu Hòa, xã Hữu Đạo) huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Ngày 6/12, ông Huỳnh Văn Dũng, Phó hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Dưỡng Điềm (xã Dưỡng Điềm, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) xác nhận, có một nữ sinh khối 8 của trường vừa bị đối lượng “lạ” dụ dỗ bỏ học đi xa. Rất may em này kịp thời thức tỉnh trốn về nhà và trở lại lớp học bình thường.

Kẻ lạ dụ dỗ nữ sinh lớp 8 bỏ học đi xa - Ảnh 1.

Cổng trường THCS Dưỡng Điềm- nơi xuất hiện người "lạ mặt" đã dụ dỗ nữ sinh bỏ học đi xa ( Ảnh: Nhật Trường)

Mới đây, em bị một phụ nữ đeo khẩu trang che kín mặt, dưới 40 tuổi, làm nghề bán truyện tranh trước cổng trường nhiều lần tiếp xúc và dụ dỗ em đi chơi xa, đi làm  để kiếm nhiều tiền…

Sau 3 lần rủ rê, em đã đồng ý lên ô tô 16 chỗ ngồi của người phụ nữ này để “đi xa”. Em P cho biết,  khi lên ô tô, có uống một chai nước suối, sau đó em cảm thấy chóng mặt, nhức đầu. Ô tô trên đường đi đến bến xe Miền Tây (TP. Hồ Chí Minh) có dừng đậu một vài điểm để đón rước một số thanh thiếu niên khác.

Tại bến xe miền Tây, em Nguyễn Thị Kim P đã tỉnh táo và nghi vấn điện thoại về người thân trong gia đình. Được sự trợ giúp của tài xế, em đã trốn thoát ra khỏi xe và được người thân đón về.

Trao đổi với PV em P. cho biết, không biết người phụ nữ này là ai, và  rủ em đi xa nhằm mục đích gì. Tại thời điểm đó, em chỉ biết nghe theo lời "ngon ngọt” người này để đi du lịch xa, sau đó làm kiếm tiền.

Cô Nguyễn Thanh Thúy là giáo viên chủ nhiệm của em Nguyễn Thị Kim P cho biết, sau khi thoát về gia đình, tâm lý em P không ổn định, phải nghỉ học gần cả tuần lễ. Hiện nay sức khỏe, tâm lý của em đã phục hồi và đến lớp học tập bình thường. Riêng gia đình em mỗi ngày, đưa đón em đi học không để em tự đi xe đạp như trước.

Qua vụ này,  là điều cảnh báo đến các phụ huynh học sinh, lãnh đạo các trường học trong việc quản lý, giáo dục học sinh, không để các đối tượng xấu rủ rê, dụ dỗ các em bỏ học với mục đích chưa rõ ràng, ảnh hưởng đến việc học cũng như sự an toàn về tính mạng các em.

Nguồn: vov
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm