• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Kẻ ném mìn vào tiệm vàng ở Hải Phòng đã cải trang để lẩn trốn cơ quan chức năng

Nguyễn Long 15/04/2021 - 14:12 (GMT+7)

Đối tượng Phạm Anh Vũ.

Sau gần 1 tháng ném mìn vào tiệm vàng, đối tượng đã cải trang, sống lang thang để lẩn trốn cơ quan chức năng.

Ngày 15/4, Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng cho biết, Đội Cảnh sát hình sự (Công an quận Hồng Bàng) đã bắt được Phạm Anh Vũ (27 tuổi, ở phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) là nghi phạm ném mìn tự chế vào tiệm vàng Đức Đệ (số 75 đường Hải Triều, phường Quán Toan).

Theo công an, Phạm Anh Vũ bị bắt khi đang lẩn trốn ở địa bàn quận Lê Chân (TP Hải Phòng). Gần 1 tháng qua, Phạm Anh Vũ cải trang, sống lang thang để lẩn trốn cơ quan chức năng.

Trước đó, như PNVN đã đưa tin, ngày 17/3, Công an quận Hồng Bàng nhận được thông tin tại tiệm vàng Đức Đệ xảy ra 1 vụ gây nổ. Vào thời gian trên, Phạm Anh Vũ xông vào tiệm vàng Đức Đệ, bất ngờ dùng quả nổ tự chế gây tiếng nổ ở phía trong cửa ra vào của tiệm vàng. Thấy vậy, chủ tiệm vàng từ trong nhà cùng một số người dân truy đuổi Vũ.

Phạm Anh Vũ bỏ chạy vào trong ngõ Hải Triều 4 được khoảng 50m thì tiếp tục cho gây nổ quả nổ thứ hai rồi cướp 1 xe máy bỏ trốn.

Theo người dân địa phương, thời gian gần đây, Vũ có biểu hiện dùng ma túy đá, tâm trí bất thường. Đối tượng thường lên mạng xem các video chế tạo bom, mìn.

Thời điểm nghi phạm Vũ ném mìn vào tiệm vàng Đức Đệ, đối tượng có biểu hiện hung hãn bất thường, không có ý định cướp tài sản gì trong tiệm vàng. Các vụ nổ cũng không gây thiệt hại về người. Một số người dân bị thương khi tham gia truy đuổi nghi phạm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm